Điều chỉnh Quy hoạch phân khu phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỷ lệ 1/2000

Thứ sáu - 17/04/2020 06:33
Ngày 09/4, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1082/QĐ- UBND về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phân khu phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỷ lệ 1/2000.
Theo đó, Phường Quảng Long là một phường nội thị của đô thị Ba Đồn, trong đó định hướng tổ chức các chức năng của khu vực phát triển đô thị gồm: Khu trung tâm hành chính phường, công trình công cộng, khu đô thị mới, khu cây xanh, khu phát triển tiểu thủ công nghiệp, bãi đỗ xe kết hợp cây xanh và các chức năng khác… Cụ thể: Khu vực lập quy hoạch có diện tích 964,27 ha, trong đó đất khu vực phát triển đô thị là 811,58 ha.
Định hướng phát triển không gian: Phát triển đô thị dựa vào các trục đường liên kết giữa khu vực trung tâm thị xã Ba Đồn với trung tâm hành chính huyện Quảng Trạch và trục đường liên kết với Quốc lộ 1, các khu chức năng trong khu vực được quy hoạch gắn kết hài hòa với nhau bằng hệ thống đường giao thông khu vực.
Quyết định của UBND tỉnh Quảng Bình cũng nêu rõ và chi tiết về việc tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan; quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật như san nền, thoát nước mưa, thoát nước thải, vệ sinh môi trường, giao thông, cấp nước, cấp điện, thông tin liên lạc...
UBND tỉnh giao UBND thị xã Ba Đồn tổ chức công bố, công khai đồ án quy hoạch để các tổ chức cá nhân biết, thực hiện.

Tác giả bài viết: Lan Anh ​​​​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập137
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm126
  • Hôm nay8,892
  • Tháng hiện tại895,485
  • Tổng lượt truy cập35,325,012
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây