Điểm tựa vững chắc cho trẻ mồ côi

Thứ tư - 24/08/2022 08:39
Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã vận động cán bộ, hội viên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, chương trình đã trở thành cầu nối yêu thương, điểm tựa vững chắc, góp phần giúp các em có thêm niềm tin để vươn lên trong cuộc sống.
Đồng chí Trương An Ninh, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi.
Đồng chí Trương An Ninh, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi.
     Với mong muốn chương trình thực sự lan tỏa và có tính bền vững, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Ba Đồn đã chỉ đạo các cấp hội phụ nữ đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã đăng ký nhận đỡ đầu chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi bằng 2 hình thức: Nhận đỡ đầu trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi hoặc nhận đỡ đầu gián tiếp thông qua các cấp hội phụ nữ.
    Hiện, thị xã có 62 trẻ mồ côi đang cần sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các cấp Hội Phụ nữ. Thông qua chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương" do Hội LHPN thị xã Ba Đồn tổ chức đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 2,3 tỷ đồng.
Đồng chí Nguyễn An Bình UVTV, CT UBMTTQVN thị xã trao kinh phí hỗ trợ theo chương trình Mẹ đỡ đầu Kết nối yêu thương cho trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Thủy
Đồng chí Nguyễn An Bình- Chủ tịch UBMTTQVN thị xã trao kinh phí hỗ trợ theo chương trình "Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương"
cho trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Thủy
     Vừa qua, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nhận đỡ đầu cho trẻ mồ côi trên địa bàn thị xã đã tiến hành trao kinh phí hỗ trợ 6 tháng để các em có thể mua sách vở phục vụ việc học tập chuẩn bị cho năm học mới.
     Việc triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu- kết nối yêu thương” không chỉ là sự quan tâm, giúp đỡ về vật chất mà còn thể hiện tính nhân văn, tình yêu thương, chia sẻ, chăm sóc của những người “mẹ đỡ đầu” nhằm giúp các em vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập118
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm110
  • Hôm nay17,513
  • Tháng hiện tại346,150
  • Tổng lượt truy cập30,407,731
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây