Yêu cầu trường đại học phải công khai các ngành dừng tuyển sinh năm 2022

Thứ tư - 17/08/2022 08:01

Yêu cầu trường đại học phải công khai các ngành dừng tuyển sinh năm 2022

Còn vài ngày nữa là hết hạn đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tiếp tục có công văn nhắc nhở các trường về việc rà soát đề án tuyển sinh, trong đó, các ngành buộc phải dừng tuyển sinh cần phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường.
Thí sinh chỉ còn 4 ngày để đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Ảnh: LV.
Thí sinh chỉ còn 4 ngày để đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học.
Ảnh: LV.
Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo (CSĐT) rà soát đề án tuyển sinh, thông tin đăng ký xét tuyển. Nâng cấp phần mềm xét tuyển; tập huấn; thực hành các chức năng phần mềm tuyển sinh năm 2022; thực hiện quy trình xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển (lọc ảo) chính thức; xác nhận nhập học và tổ chức nhập học cho thí sinh và xử lý đơn thư khiếu nại.
 
Trong đó, CSĐT chỉ tổ chức tuyển sinh đối với các ngành đủ điều kiện quy định, đối với các ngành buộc phải dừng tuyển sinh cần phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của CSĐT, điều chỉnh đề án tuyển sinh và thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành, các CSĐT khác.
 
Các CSĐT khẩn trương rà soát danh sách thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển, nếu thí sinh chưa đăng ký trên Hệ thống hoặc chưa đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển tại CSĐT, nhưng đăng ký trên Hệ thống hoặc có thể đăng ký không đúng với thông tin của ngành đã đủ điều kiện trúng tuyển (sai về chứng minh nhân dân, mã ngành xét tuyển, mã phương thức xét tuyển, mã tổ hợp xét tuyển...) thì cần thông báo cho thí sinh biết để vào đăng ký hoặc để sửa sai và đăng ký lại nguyện vọng.
 
Bộ GD&ĐT đưa ra cảnh báo này vì gần đây, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã phải thông báo dừng tuyển sinh ngành Luật, do năm nay chưa đủ điều kiện đảm bảo chất lượng để mở ngành dù đã công bố điểm chuẩn học bạ. Trước bất cập này, nhiều thí sinh bày tỏ sự hoang mang khi đã trót đăng ký xét tuyển sớm vào ngành Luật của trường.

Theo LV/Báo Tin tức
https://www.baoquangbinh.vn/giao-duc/202208/yeu-cau-truong-dai-hoc-phai-cong-khai-cac-nganh-dung-tuyen-sinh-nam-2022-2202850/

Nguồn tin: www.baoquangbinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay3,355
  • Tháng hiện tại1,033,240
  • Tổng lượt truy cập35,462,767
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây