Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người dân

Thứ ba - 09/08/2022 06:45

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người dân

Nhằm hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế, sáng ngày 8/8, Sở Y tế Quảng Bình tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid–19 các mũi nhắc lại năm 2022.

Từ ngày 8 - 12/8, tại điểm tiêm chủng Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã phân bổ vắc xin, để triển khai đợt tiêm chủng mũi 4 cho trên 1.600 đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao gồm: cán bộ y tế và cán bộ tuyến đầu như lực lượng công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, cung cấp dịch vụ thiết yếu, công nhân… của 35 cơ quan, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

1
Đồng chí Giám đốc Sở Y tế Dương Thanh Bình và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra, giám sát tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4 tại điểm tiêm phường Đồng Phú.

Song song với điểm tiêm này, ngành Y tế cũng đã phối hợp với các địa phương tổ chức từ 25-30 điểm tiêm đặt tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, liên tục cập nhật các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên Trang Thông tin điện tử Sở Y tế và các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết, chủ động tham gia tiêm chủng. Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các địa phương đẩy nhanh công tác tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi và nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Theo thống kê từ ngành Y tế, tính đến ngày 8/8, tổng số liều vắc xin Quảng Bình được cấp là hơn 1,9 triệu liều, trong đó đã sử dụng gần 1 triệu 854 ngàn liều, đạt 97,19%. Tỷ lệ tiêm chủng đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm ít nhất 1 mũi đạt 68,83%; mũi 2 đạt 32,43%. Người từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm 2 mũi đạt 100%, mũi thứ 3 đạt hơn 22%. Đối với người từ 18 tuổi trở lên tỷ lệ tiêm mũi 3 đạt 60,53%, mũi 4 mới chỉ đạt 9,34%.

Trong khi đó, tỷ lệ ca mắc Covid-19 trung bình/ngày trên địa bàn tỉnh có xu hướng tăng, đặc biệt trong 2 tuần gần đây ghi nhận 92 ca/ngày. Với sự gia tăng của các biến thể mới, sự lơ là, chủ quan của người dân. Bên cạnh đó, hiệu quả miễn dịch của vắc xin giảm dần theo thời gian, thì nguy cơ số ca mắc dự báo trong thời gian tới vẫn tiếp tục tăng là tất yếu.

1
Các đối tượng được cán bộ y tế tư vấn và khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm vắc xin
phòng Covid-19 mũi 4.

Theo ngành Y tế, đến thời điểm này, vắc xin phòng Covid-19 vẫn là “lá chắn” quan trọng để khống chế, ngăn chặn sự tái bùng phát của dịch Covid-19. Tiêm nhắc lại nhằm duy trì kháng thể, kể cả đối với những người đã bị nhiễm Covid-19, giúp hạn chế sự lây nhiễm, giảm trường hợp bị bệnh nặng phải nhập viện và tử vong. Việc người dân đi tiêm vắc xin đủ liều, đúng thời gian quy định sẽ góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, đó vừa là quyền lợi, nghĩa vụ, vừa là trách nhiệm của mỗi người để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân, gia đình và cả cộng đồng.


Hoàng Thu
http://qbtv.vn/tin-tuc/tiem-vac-xin-phong-covid-19-la-loi-ich-nghia-vu-va-trach-nhiem-cua-moi-nguoi-dan-26974.html

Nguồn tin: QBTV.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TRUNG TÂM VĂN HÓA-THỂ THAO VÀ TRUYỀN THÔNG THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện,...

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay4,676
  • Tháng hiện tại1,034,561
  • Tổng lượt truy cập35,464,088
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây