Đại biểu Quốc Hội tiếp xúc với cử tri tại TX. Ba Đồn

Thứ năm - 30/11/2023 13:51
      Sáng 30/11, tại UBND phường Ba Đồn, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Bình gồm các đại biểu: Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện khoa học hình sự (Bộ Công an); Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri TX. Ba Đồn sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Tham dự có đại diện một số sở, ban, ngành, lãnh đạo TX. Ba Đồn và đông đảo bà con cử tri.
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri
     Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Trần Quang Minh đã thông tin với cử tri TX. Ba Đồn một số kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và những hoạt động nổi bật của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp này. Theo đó, sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Tại kỳ họp, Quốc hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua 7 luật, cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật, xem xét thông qua 9 nghị quyết; xem xét các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và đề ra nhiều quyết sách quan trọng khác. Quốc hội đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Cũng tại kỳ họp, các ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân, tham gia đầy đủ các phiên họp và các hoạt động bên lề kỳ họp; tích cực tập trung nghiên cứu tài liệu, kết hợp nắm bắt tình hình thực tiễn, chắt lọc từ phản ánh, kiến nghị của cử tri để có những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng và những quyết định đúng đắn đối với các nội dung được đưa ra thảo luận, quyết định tại các phiên họp. Tổng kết hoạt động tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có 32 lượt phát biểu, trong đó có 25 lượt phát biểu thảo luận tại Tổ, 11 lượt phát biểu thảo luận trực tiếp tại Hội trường và 06 lượt chất vấn.
Đồng chí Nguyễn Văn Ninh ThUV Phó Chủ tịch UBND thị xã giải đáp các vấn đề thuộc thẩm quyền
Đồng chí Nguyễn Văn Ninh, ThUV - Phó Chủ tịch UBND thị xã giải đáp các vấn đề thuộc thẩm quyền
   Cử tri TX. Ba Đồn kiến nghị ĐBQH và các cấp, ngành một số vấn đề như: quan tâm giải quyết dứt điểm những bất cập trong quản lý đất đai tại cơ sở; các thủ tục cấp phép đất làm trang trại chăn nuôi; kiểm tra thực trạng khai thác cát trái phép, xâm phạm rừng phòng hộ tại phường Quảng Thọ.
   Cử tri TX. Ba Đồn cũng đề nghị ĐBQH tăng cường giám sát các vấn đề về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư tại các dự án trên địa bàn, đặc biệt là dự án xây dựng bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cơ sở 2.
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) tiếp thu các ý kiến tổng hợp chuyển đến các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) tiếp thu các ý kiến  tổng hợp chuyển đến các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết
      Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, các ĐBQH và chính quyền địa phương đã trực tiếp giải đáp các vấn đề thuộc thẩm quyền. Những nội dung còn lại được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng+Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập135
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm120
  • Hôm nay4,009
  • Tháng hiện tại902,359
  • Tổng lượt truy cập32,607,010
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây