Thanh niên thị xã Ba Đồn sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thứ ba - 11/02/2020 09:34
Những ngày này, 100 nam thanh niên ưu tú trên địa bàn thị xã Ba Đồn đang rất phấn khởi chờ đến ngày giao nhận quân để lên đường nhập ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, thực hiện nghĩa vụ công dân cao cả của mình.    
BCH Quân sự thị xã đến thăm gia đình một tân binh tại TDP Thọ Đơn - phường Quảng Thọ
BCH Quân sự thị xã đến thăm gia đình một tân binh tại TDP Thọ Đơn - phường Quảng Thọ
Trong đợt giao quân đợt 1 năm 2020, thị xã Ba Đồn được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 100 nam thanh niên lên đường nhập ngũ. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho đợt giao nhận quân được tiến hành vào ngày 11/2/2020 sắp tới đã cơ bản hoàn tất. Các nam thanh niên ưu tú trên địa bàn thị xã đang rất phấn khởi chờ đến ngày lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công dân cao cả của mình. Chia sẻ thêm với chúng tôi, trung tá Ngô Hữu Tình- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị xã Ba Đồn cho biết: “Đến nay, mọi công tác đã cơ bản xong, đã chốt được danh sách thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự thị xã đã thực hiện nhiều biện pháp phối hợp nắm chắc số lượng thanh niên ở các xã, phường. Rồi các ban ngành đoàn thể cũng đã tích cực vào cuộc động viên thanh niên với tinh thần phấn khởi nhập ngũ cao trong đợt này”.
Theo ghi nhận của phóng viên, những gia đình, nhất là bậc làm, làm mẹ có con em chuẩn bị tham gia nhập ngũ lần này đã nhận thức sâu sắc được việc tham gia nghĩa vụ Quân sự là một nhiệm vụ cao cả của những thanh niên trong độ tuổi tuyển chọn và gọi nhập ngũ. Cũng chính vì vậy, mà bố và mẹ của thanh niên Nguyễn Văn Thanh cũng như nhiều người cha, người mẹ khác rất vui mừng, tự hào và động viên con em mình tích cực lên đường nhập ngũ. Trò chuyện với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Định- TDP Thọ Đơn- phường Quảng Thọ, nói: “Nhận thấy việc gia nhập quân đội là nghĩa vụ và cũng là trách nhiệm của mỗi công dân nên tôi cũng đã động viên con trai Nguyễn Văn Thanh lên đường nhập ngũ, tôi và các thành viên trong gia đình luôn tạo điều kiện tốt nhất để cháu được lên đường nhập ngũ”
Trong đợt giao quân đợt 1 năm 2020, thị xã Ba Đồn đã có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Điều đáng mừng nữa không chỉ đảm bảo số lượng mà chất lượng của các thanh niên tham gia nhập ngũ đợt này đã được nâng lên cả về trình độ và sức khỏe. Trong số 100 nam thanh niên lên đường nhập ngũ có 01 nam thanh niên vừa là đảng viên, vừa tốt nghiệp Đại học. Đó là em Lương Thế Hùng- Khu phố 5- phường Ba Đồn, trò chuyện với chúng tôi, em Hùng vui vẻ nới: “Nhận thấy môi trường quân đội là môi trường tốt để rèn luyện và hoàn thiện bản thân, đồng thời, đây cũng chính là nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân em, chính vì vậy mà e đã tự nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự”
Là hai trong những địa phương hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển gọi công dân nhập ngũ, xã Quảng Minh và phường Quảng Thuận đã làm tốt công tác rà soát lập danh sách nam thanh niên trong độ tuổi để có biện pháp giáo dục, động viên kịp thời; đặc biệt thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên trúng tuyển và gia đình. Anh Trần Văn Lộc- Chỉ huy trưởng- BCH Quân sự xã Quảng Minh chia sẻ:
  Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt về số lượng cũng như chất lượng, Hội đồng NVQS xã đã chú trọng và thực hiện chặt chẽ các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Từ khâu đăng ký nghĩa vụ quân sự cho đến quản lý điều tra, xét duyệt thực lục sẵn sàng nhập ngũ cũng như công tác khám sức khỏe, thâm nhập cơ sở, chốt quân số và phát lệnh cho thanh niên. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động cũng như thực hiện chặt chẽ các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ, năm nào xã Quảng Lộc cũng hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.
Nói thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Thành Công-  Chủ tịch UBND phường Quảng Thuận, cho biết: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng ủy, UBND phường Quảng Thuận xác định phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân ngay từ khâu đầu, bước đầu, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến các văn bản thực hiện Luật NVQS. Trên cơ sở chỉ tiêu được giao, Đảng ủy, UBND phường giao chỉ tiêu phù hợp cho từng TDP, lấy kết quả tuyển quân là một tiêu chí quan trọng để đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ. Niêm yết công khai và thông báo danh sách nam công dân thực hiện NVQS, đối tượng miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình; nêu gương người tốt, chấp hành nghiêm Luật NVQS, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bảo đảm kịp thời, đúng quy định, mang tính giáo dục, răn đe cao.”
Với sự quan tâm động viên kịp thời của cấp ủy, Chính quyền địa phương cùng toàn xã hội và sự ủng hộ nhiệt tình của các gia đình, những ngày này, các thanh niên ưu tú ở thị xã Ba Đồn trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự đang rất phấn khởi trước khi lên đường nhập ngũ thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Tác giả bài viết: Hồng Sâm- Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay5,779
  • Tháng hiện tại506,274
  • Tổng lượt truy cập36,010,768
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây