Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2018

Thứ năm - 26/04/2018 12:12
Thực hiện Công văn số 56/BATGT ngày 12/4/2018 của Ban ATGT tỉnh Quảng Bình về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2018.
   Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn thị xã phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2018, Ban ATGT thị xã có công văn số 16/BATGT ngày 16/4/2018. Theo đó, BATGT thị xã đề nghị các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện một số nội dung công việc như sau:
          1. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn để nâng cao ý thức của người dân; không lái xe vượt quá tốc độ; không lái xe sau khi uống rượu, bia; không sử dụng điện thoại khi lái xe; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang đường sắt và khi đi từ đường phụ ra đường chính; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; mặc áo phao đúng quy định khi đi đò; các biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, tai nạn đắm đò, tai nạn đường ngang đường sắt; khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
          2. Tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp nghỉ Lễ, các địa điểm đầu mối giao thông lớn; yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn trên đường đèo dốc, đường ngang đường sắt, tai nạn đường thủy; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, tăng giá vé trái quy định, chở quá tải trọng; tăng cường bảo đảm an ninh trật tự tại các nhà ga, bến xe và các điểm lễ hội lớn.
          3. Kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống biển báo hiệu giao thông, đặc biệt là các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế; tăng cường lực lượng tổ chức, bảo đảm giao thông, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc cao; tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông tại điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các nút giao giữa đường phụ ra đường chính và của phương tiện thủy chở khách.
          4. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như: Vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, làn đường, phần đường, tránh vượt, đi ngược chiều; không đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không có thiết bị cứu sinh cho hành khách trên phương tiện thủy; có phương án phòng ngừa, ngăn chặn và kiên quyết xử lý nghiêm minh hành vi đua xe trái phép.
          5. Ban ATGT các xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền và có biện pháp ngăn chặn người dân đốt lửa tạo khói gần khu vực đường giao thông làm hạn chế tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông; tiếp tục vận động các đoàn thể chính trị tại địa phương và nhân dân tổ chức phong trào tự quản, tham gia cảnh giới tại các vị trí đường ngang đường sắt, bến khách ngang sông cũng như tại các điểm đen về tai nạn giao thông.
          6. Thông báo số điện thoại đường dây nóng về bảo đảm an toàn giao thông trên phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ; đồng thời chỉ đạo, phối hợp các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố về giao thông.
          Số điện thoại đường dây nóng của Ban An toàn giao thông thị xã: 0916.750.099 (đồng chí Nguyễn Văn Ninh – Trưởng phòng QLĐT – Phó Trưởng ban thường trực Ban ATGT).
          7. Báo cáo tình hình TTATGT trong 04 ngày nghỉ Lễ (từ ngày 28/4/2018 đến ngày 01/5/2018) về Ban ATGT thị xã (có lịch trực và chế độ thông tin báo cáo riêng) để tổng hợp, báo cáo Ban ATGT tỉnh, UBND thị xã./.                                                         

Nguồn tin: Ban ATGT thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập132
  • Máy chủ tìm kiếm37
  • Khách viếng thăm95
  • Hôm nay35,166
  • Tháng hiện tại986,890
  • Tổng lượt truy cập30,057,864
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây