Xã Quảng Thủy nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Thứ sáu - 23/09/2022 08:48
Trong những năm gần đây, đời sống kinh tế, tinh thần của người dân xã Quảng Thủy ngày càng được nâng lên rõ rệt. Đây cũng là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo thấp nhất của thị xã Ba Đồn đến thời điểm hiện tại.
HTX sản xuất đũa gỗ Quảng Thủy tạo công ăn, việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.
HTX sản xuất đũa gỗ Quảng Thủy tạo công ăn, việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.
    Xã Quảng Thủy có 5 thôn với trên 2.000 nhân khẩu. Những năm qua, xã đã đề ra nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, ngành nghề, các mô hình trang trại, gia trại; quan tâm hỗ trợ về khoa học kỹ thuật cho người dân phát triển nhiều mô hình sản xuất tập thể, phát triển kinh tế hộ gia đình với nhiều loại cây trồng, vật nuôi mới như: làm đũa gỗ, trồng nấm, chăn nuôi gà, vịt... Kinh tế tiếp tục ổn định và có bước phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư. Nếu như năm 2016, xã Quảng Thủy có 122 hộ nghèo, chiếm 18,8%, 221 hộ cận nghèo, chiếm 31,4%, thì đến cuối năm 2021, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới là 4 hộ, chiếm 0,6%, cận nghèo 8 hộ, chiếm 1,2%; đường sá được bê tông sạch sẽ; các nhà văn hóa thôn, trường học, trạm y tế được xây dựng khang trang, người dân đã ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường…
    Để tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, xã Quảng Thủy tiếp tục đề ra nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế dựa trên những điều kiện lợi thế của địa phương; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, khuyến khích tạo điều kiện tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Hải Long - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập116
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm109
  • Hôm nay27,522
  • Tháng hiện tại663,463
  • Tổng lượt truy cập34,194,182
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây