Gỡ khó, giúp Quảng Tân sớm đạt các tiêu chí NTM nâng cao

Thứ bảy - 01/10/2022 14:41
Chiều ngày 30/9, đoàn công tác của thị xã Ba Đồn do đồng chí Đoàn Minh Thọ-Phó Bí thư Thị ủy-CT.UBND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Quảng Tân để đánh giá tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XD NTM nâng cao 9 tháng đầu năm 2022 và bàn các giải pháp nhằm tháo gỡ gỡ khó khăn giúp xã hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
Thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Quảng Tân đã làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng nâng cao nhận thức trong cộng đồng dân cư về nội dung, phương pháp, cách làm, cơ chế chính sách của Nhà nước để giữ vững, nâng cao các tiêu chí NTM và xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân, nêu cao vai trò chủ thể của người dân trong việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện các công trình; phát huy được sức mạnh của quần chúng nhân dân, mọi quyền lợi và nghĩa vụ phải được công khai, minh bạch trước nhân dân.
Để phấn đấu xây dựng thành công xã NTM nâng cao, xã tập trung ưu tiên các hạng mục công trình để thực hiện nâng cao các tiêu chí và thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Tập trung kinh phí đầu tư để xây mới, nâng cấp hệ thống giao thông trên địa bàn xã đạt chuẩn theo quy định của Bộ xây dựng, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, mở rộng đường giao thông nông thôn, xây dựng cảnh quan môi trường theo hướng đồng bộ, hiện đại và văn minh.
Đến thời điểm này, xã Quảng Tân đã đạt 12/19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Những tiêu chí chưa đạt đều là những tiêu chí khó, cần nguồn lực lớn như: Giao thông, quy hoạch, văn hóa, thu nhập, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, Y tế, tiếp cận pháp luật.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc mà xã Quảng Tân đang gặp phải trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao, trong đó tập trung vào 7 tiêu chí mà địa phương chưa đạt, từ đó đưa ra các giải pháp thực hiện để xã hoàn thành các nội dung công việc theo yêu cầu đề ra.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Đoàn Minh Thọ ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Quảng Tân trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Để hoàn thành các tiêu chí theo bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng NTM, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã phải quyết tâm cao hơn nữa trong việc nỗ lực hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao; trên cơ sở tiếp thu các ý kiến thảo luận đóng góp của các phòng, ban, ngành chức năng của thị xã, xã cần có phương án cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả; tập trung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm để mọi tầng lớp nhân dân biết và cùng tham gia thực hiện.
Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu các phòng, ban, ngành liên quan thường xuyên nắm tiến độ, tổng hợp để hướng dẫn, đôn đốc xã thực hiện, phấn đấu đến hết năm 2023, xã Quảng Tân hoàn thiện 19/19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm- Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập104
  • Máy chủ tìm kiếm47
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay5,569
  • Tháng hiện tại924,333
  • Tổng lượt truy cập35,353,860
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây