Thị xã Ba Đồn: Sản xuất bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới.

Chủ nhật - 16/10/2022 12:23
Xác định phát triển sản xuất là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và có tính quyết định trong việc nâng cao thu nhập cho người dân, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã quan tâm chỉ đạo phát triển nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM), trong đó tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị trên cùng một đơn vị diện tích.
Xã Quảng Hải đang tập trung xây dựng vườn mẫu để hoàn thành tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.
Xã Quảng Hải đang tập trung xây dựng vườn mẫu để hoàn thành tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.
      Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị xã đều nhận thức rõ chương trình xây dựng NTM là “dân làm, dân hưởng thụ, lấy sức dân để lo cho dân”. Trong xây dựng NTM, việc phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập của người dân luôn được thị xã xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Nổi bật là thị xã đã tập trung chỉ đạo áp dụng các tiến bộ khoa học-công nghệ và cơ giới hóa trong nông nghiệp. Trên cơ sở sử dụng hiệu quả các nguồn vốn, thị xã đã chỉ đạo triển khai đồng bộ, kịp thời các giải pháp khắc phục khó khăn, hỗ trợ sản xuất. Đến nay, 10/10 xã vùng Nam thị xã đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Lĩnh vực trồng trọt có đã nhiều loại giống mới được đưa vào sản xuất, trong đó giống chất lượng chiếm 67% diện tích. Nhiều mô hình sản xuất hiệu quả cao được triển khai, nhân rộng, như: Mô hình trồng rau hoa trong nhà màng, các mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ, nông nghiệp sạch, an toàn và bền vững, tạo ra sản phẩm có năng suất, sản lượng, chất lượng cao, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thị xã Ba Đồn đẩy mạnh phát triển sản xuất bền vững trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất
Thị xã Ba Đồn đẩy mạnh phát triển sản xuất bền vững trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.
     Kết quả phát triển sản xuất và xây dựng NTM trên địa bàn thị xã đã làm cho bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Thời gian tới, thị xã Ba Đồn tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất bền vững trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa công nghệ cao vào sản xuất theo hướng nâng cao giá trị; hỗ trợ hình thành liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị bền vững nhằm tạo điều kiện thuận lợi thu hút các doanh nghiệp về nông thôn, tham gia xây dựng NTM; tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2021-2025; chủ động huy động và thực hiện lồng ghép các nguồn vốn để thực hiện các tiêu chí NTM theo đúng tiến độ đề ra, trong đó ưu tiên vốn phát triển sản xuất và hạ tầng phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay2,693
  • Tháng hiện tại1,032,578
  • Tổng lượt truy cập35,462,105
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây