Các doanh nghiệp thị xã Ba Đồn vượt khó để hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Thứ năm - 13/10/2022 07:44
Dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn song thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã nỗ lực vượt khó để duy trì và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Ngành Thuế cũng đã đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế, góp phần giúp thị xã đảm bảo hoàn thành và vượt dự toán thu ngân sách được giao.
HTX sản xuất kinh doanh đũa gỗ Quảng Thủy đã nỗ lực vượt khó để duy trì và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh
HTX sản xuất kinh doanh đũa gỗ Quảng Thủy đã nỗ lực vượt khó để duy trì và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh
   Hiện trên địa bàn thị xã Ba Đồn có 228 doanh nghiệp đang hoạt động và tham gia nộp thuế. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thị xã mặc dù còn gặp không ít những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng vẫn nỗ lực thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Với ý thức nộp đúng, nộp đủ, các doanh nghiệp đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thị xã. Từ đầu năm đến nay, tổng thu ngân sách trên địa bàn thị xã thực hiện được 322 tỷ 983 triệu đồng, đạt 89,56%KH tỉnh giao.
     Để tạo điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu ngân sách ổn định trong thời gian tới, ngành thuế thị xã sẽ triển khai kịp thời các chính sách thuế sửa đổi, bổ sung và tăng cường công tác hỗ trợ, hướng dẫn chính sách thuế giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế trong kê khai, nộp ngân sách đầy đủ, kịp thời và đúng chính sách, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ người nộp thuế của tất cả cán bộ, công chức thuế…

Tác giả bài viết: Hải Long - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay10,946
  • Tháng hiện tại450,911
  • Tổng lượt truy cập35,955,405
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây