Công điện số 19/CĐ-UBND ngày 03/11/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong tình hình mới

Thứ năm - 04/11/2021 06:49
Ngày 03/11/2021, Chủ tịch UBND tỉnh có Công điện số 19/CĐ-UBND, điện Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố. Nội dung Công điện cụ thể như sau:

Hiện nay, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang được kiểm soát. Tuy nhiên, sau khi nới lỏng giãn cách, đặc biệt tại các tỉnh phía Nam (Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai...), lượng người về địa phương nhiều, phát sinh một số ổ dịch mới và luôn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công điện số 1700/CĐ-BYT ngày 25/10/2021 và Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 16/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; trong đó tập trung một số nội dung sau:

1. Tăng cường tuyên truyền, quán triệt trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân nâng cao ý thức, chấp hành các quy định phòng, chống dịch (thực hiện 5K của Bộ Y tế); đặc biệt chủ động khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm phù hợp và áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo quy định. Trong sinh hoạt hằng ngày, vui chơi, giải trí, cần hạn chế tập trung đông người không cần thiết; tổ chức đám cưới, tiệc mừng, liên hoan với quy mô phù hợp; giảm tối đa khách đến thăm viếng đám tang trong cùng một thời điểm..., đảm bảo theo quy định tại Quyết định số 3375/QĐ-UBND ngày 20/10/2021 của UBND tỉnh.

2. Thực hiện rà soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao (như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…); tăng cường, chủ động giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao, nhất là những điểm có người về từ các địa bàn trên và các địa bàn dịch cấp độ 3, 4; các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh để phát hiện sớm, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe phù hợp và xử lý kịp thời các ổ dịch COVID-19.

3. Giám sát chặt chẽ việc cách ly/theo dõi sức khỏe tại nhà; yêu cầu người dân cam kết với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm việc tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định, không để phát sinh dịch trên địa bàn. Tăng cường phát huy vai trò của chính quyền địa phương và hoạt động của Tổ COVID cộng đồng.

4. UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương phê duyệt kế hoạch cung cấp ô xy y tế tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn để đáp ứng khi có dịch xảy ra; ban hành kế hoạch thiết lập trạm y tế lưu động theo Quyết định số 4042/QĐ-BYT ngày 21/8/2021 của Bộ Y tế và tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng theo Quyết định số 4349/QĐ-BYT ngày 10/9/2021 của Bộ Y tế; có phương án thiết lập trạm y tế lưu động tại khu công nghiệp (kết hợp với bộ phận y tế tại cơ sở sản xuất kinh doanh), sẵn sàng đáp ứng khi cần thiết. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn hiệu quả.

Phối hợp chặt chẽ, kịp thời với các sở, ngành liên quan triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ phòng, chống dịch; kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng, chống dịch tại các nhà hàng, quán ăn, các cơ sở kinh doanh, phương tiện vận tải...; tăng cường việc xét nghiệm sàng lọc cho các khu vực hoặc đối tượng có nguy cơ cao.

5. Triển khai thực hiện Kế hoạch số 2442/KH-UBND ngày 01/11/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức triển khai thực hiện và kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch COVID - 19.

Yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn; các cơ quan, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên.

Nguồn tin: Theo quangbinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TRUNG TÂM VĂN HÓA-THỂ THAO VÀ TRUYỀN THÔNG THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện,...

Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay5,710
  • Tháng hiện tại506,205
  • Tổng lượt truy cập36,010,699
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây