Thị xã Ba Đồn lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện.

Chủ nhật - 12/03/2023 23:41
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về tính nhân văn, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện (HMTN), phong trào HMTN trên địa bàn thị xã Ba Đồn ngày càng được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Ngày hội hiến máu ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ
Ngày hội hiến máu ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ
      Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Ba Đồn Trần Tiến Anh cho biết, để phong trào HMTN lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo vận động HMTN thị xã đã xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền, vận động, đồng thời tham mưu giao chỉ tiêu cụ thể cho các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, trường học trên toàn địa bàn. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo cũng rất chú trọng công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền để người dân hiểu rõ việc hiến máu chỉ có lợi, chứ không có hại cho người tham gia hiến máu; đồng thời kịp thời biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu. Để từ đó, phong trào HMTN thực sự lan tỏa trở thành nghĩa cử cao đẹp, nhân văn trong toàn xã hội.
Phong trào hiến máu ngày càng được lan tỏa, thu hút nhiều người tham gia
Phong trào hiến máu ngày càng được lan tỏa, thu hút nhiều người tham gia.
       Thời gian qua, phong trào HMTN là hoạt động thường niên được Ban Chỉ đạo vận động HMTN thị xã Ba Đồn quan tâm thực hiện. Với thông điệp “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”; “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”; “Sẻ giọt máu đào-trao niềm hy vọng”…, phong trào đã khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng. Năm 2022, toàn thị xã có trên 1.300 người đăng ký hiến máu, trong đó có 950 người đủ điều kiện lấy máu, thu được 911 đơn vị máu (sau quy đổi), tương đương 227.750ml máu, đạt trên 130% kế hoạch. Điều đáng ghi nhận đó là tỷ lệ người hiến máu nhắc lại ngày càng cao, đạt tỷ lệ 74%. Trong đợt 1, năm 2023, Ban Chỉ đạo vận động HMTN thị xã cũng đã tiếp nhận 475 đơn vị máu an toàn, tương đương 118.750ml máu để phục vụ công tác cứu chữa bệnh.
     Được biết, thị xã Ba Đồn là một trong những địa phương có tỷ lệ hiến máu cao trong toàn tỉnh. Phong trào HMTN trên địa bàn thị xã thực sự lan tỏa, được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng những nghĩa cử cao đẹp, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, nhất là với đoàn viên, thanh niên.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập106
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm101
  • Hôm nay32,058
  • Tháng hiện tại458,581
  • Tổng lượt truy cập36,579,112
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây