Thị xã Ba Đồn tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính.

Thứ ba - 21/03/2023 10:21
Thời gian qua, thị xã Ba Đồn đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) nhằm góp phần nâng cao chất lượng giải quyết công việc, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.
Việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính khiến người dân rất hài lòng.
Việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính khiến người dân rất hài lòng.
     Để thực hiện tốt công tác CCHC, thị xã Ba Đồn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục tiêu, tầm quan trọng và nhiệm vụ CCHC đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thị xã. Thông tin kịp thời, đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật đã được rà soát, sửa đổi, bổ sung, các thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa hoặc mới ban hành trên trang thông tin điện tử, Trung tâm VH-TT&TT thị xã và hệ thống thông tin cơ sở. Hướng dẫn các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường công tác cải cách hành chính và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ.. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước và của cán bộ, công chức, viên chức, đảm bảo thực chất, hiệu quả, phục vụ ngày càng tốt hơn người dân và doanh nghiệp. Từ đầu năm đến nay, thị xã đã tiếp nhận hơn 1.700 hồ sơ, đã giải quyết gần 1.300 hồ sơ, còn hơn 400 hồ sơ chưa được giải quyết. Về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, có gần 300 hồ sơ trực tuyến/330 hồ sơ tiếp nhận các thủ tục hành chính đã xây dựng dịch vụ công trực tuyến (đạt 81,51%).
     Để tiếp tục phát huy tốt những kết quả đạt được, góp phần tăng hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, thời gian tới, thị xã Ba Đồn tiếp tục duy trì và áp dụng có hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015; rà soát các thủ tục hành chính và quy trình giải quyết công việc theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015; cải thiện hơn nữa chất lượng cung ứng các dịch vụ công trên địa bàn, nâng cao sự hài lòng của người dân.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Hôm nay4,371
  • Tháng hiện tại778,472
  • Tổng lượt truy cập35,207,999
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây