Ba Đồn phát huy vai trò của chi bộ trong xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 04/03/2022 13:57
        Những năm gần đây, diện mạo làng quê ở thị xã Ba Đồn có những chuyển biến khá rõ nét, kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên, đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa sạch đẹp, nhân dân một lòng đoàn kết, nhiệt tình tham gia xây dựng quê hương. Có được kết quả đó một phần là do chi bộ Đảng ở nông thôn Thị xã Ba Đồn đã phát huy tốt vai trò của mình trong xây dựng NTM.
Đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải góp phần nâng cao đường làng ngõ xóm xanh  sạch  đẹp
Đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải góp phần nâng cao đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp
Đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM, các chi bộ trực thuộc luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển dịch vụ và các mô hình kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Đời sống nhân dân trong thôn không ngừng được cải thiện, đời sống văn hóa tinh thần từng bước nâng cao.
       Đảng bộ thị xã Ba Đồn xem việc phát huy vai trò lãnh đạo và thực hiện của Chi bộ Đảng trong quá trình xây dựng NTM là một nội dung quan trọng có tính quyết định. Trong những năm qua, công tác này đã được Chi bộ thôn, cụm dân cư tích cực triển khai thông qua việc họp bàn, thảo luận với dân, tuyên truyền vận động đến người dân mục đích ý nghĩa và lợi ích của việc xây NTM mang lại, tránh tư tưởng ỷ lại trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước, lấy phương châm "Dân biết, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ," là mục tiêu định hướng cho nội dung tuyên truyền. Chính vì vậy, cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh đã nhận được sự đồng tình ủng hộ cao của nhân dân. Người dân tự nguyện đóng góp công sức, tiền của xây dựng đường làng, ngõ xóm khang trang sạch đẹp; cùng với lãnh đạo địa phương quy hoạch lại sản xuất, xây dựng các thiết chế văn hóa, chú trọng phát triển giáo dục, y tế và bảo đảm quốc phòng - an ninh.
     Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, các chi bộ Đảng ở Thị xã Ba Đồn đã thể hiện tốt vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở. Các chi bộ đã căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình và tình hình nhiệm vụ cụ thể của địa phương, chủ động xây dựng, củng cố và hướng dẫn các đảng viên hoạt động có hiệu quả, thể hiện được vai trò lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở thôn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng NTM.
       Xác định vai trò của bí thư chi bộ vừa là Trưởng ban Mặt trận khu dân cư vừa là Trưởng ban phát triển của thôn, Đảng ủy các xã đã tập trung chỉ đạo các chi bộ tuyên truyền vận động các cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, lấy đảng viên là người tiên phong đi đầu trong việc góp sức người, tài sản để xây dựng nông thôn mới. Đảng ủy đã giao trách nhiệm cho các đảng ủy viên phụ trách các đơn vị trực tiếp, thường xuyên theo dõi, tham gia sinh hoạt để động viên, nắm bắt các vấn đề khó khăn để cùng với Đảng ủy kịp thời tháo gỡ và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.
           Với sự tham gia tích cực hiệu quả của chi bộ thôn, cụm dân cư, sự đồng thuận cao của nhân dân, đến cuối năm 2020, thị xã Ba Đồn có 10/10 xã đạt chuẩn NTM. Giai đoạn 2010-2020 thị xã đã xây dựng và triển khai thi công bê tông hóa, cứng hóa 83km đường thôn, xóm; bê tông hóa, cứng hóa 115km đường đường ngõ, xóm; cứng hóa 39km đường trục chính nội đồng trên địa bàn 10 xã; xây dựng được 77,2km bê tông hóa kênh mương thủy lợi, tổ chức nạo vét kênh mương khơi thông dòng chảy được hàng chục km để phục vụ tưới tiêu, sản xuất nông nghiệp và dân sinh trên địa bàn các xã; xây dựng mới, nâng cấp sửa chữa, mua sắm cơ sở vật chất cho các nhà văn hóa xã, nhà văn hóa thôn được 90 hạng mục công trình (sân, khuôn viên, hàng rào, nhà vệ sinh, xây mới nhà văn hóa xã, thôn, mua sắm các thiết chế văn hóa ...)
Xác định xây dựng nông thôn mới nâng cao là chủ trương có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng của Đảng và Nhà nước, vì vậy thời gian tới chi bộ thôn, xóm, tổ dân phố cần phát huy hơn nữa vai trò và trách nhiệm của mình để cùng với chính quyền thị xã hoàn thành những chỉ tiêu đã đề ra.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm ​​​​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TRUNG TÂM VĂN HÓA-THỂ THAO VÀ TRUYỀN THÔNG THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện,...

Thống kê
  • Đang truy cập347
  • Máy chủ tìm kiếm88
  • Khách viếng thăm259
  • Hôm nay45,539
  • Tháng hiện tại897,666
  • Tổng lượt truy cập29,968,640
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây