Bệnh viện ĐKKV Bắc Quảng Bình phát triển bền vững, đáp ứng các tiêu chuẩn bệnh viện hạng II

Thứ tư - 24/04/2019 14:12
Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình tiền thân là Bệnh xá Quảng Trạch được thành lập từ năm 1960, sau này là Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Trạch. Đến tháng 12/2006 Bệnh viện được nâng cấp thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình. Tháng 8/2012 được nâng từ bệnh viện hạng III lên bệnh viện hạng II.
Bệnh viện ĐKKV Bắc Quảng Bình phát triển bền vững, đáp ứng các tiêu chuẩn bệnh viện hạng II
Thực hiện chức năng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Bình và một số vùng lân cận. Đến nay, bệnh viện có hơn 300 cán bộ viên chức; có 21 khoa, phòng gồm: 15 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 06 phòng chức năng.
Trong năm 2019, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác thực hiện nghiêm túc Luật khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản chuyên môn đồng thời thường xuyên cập nhật, triển khai kịp thời các văn bản mới ban hành. Từng bước tiến hành triển khai hồ sơ quản lý sức khỏe, bệnh án điện tử, đơn thuốc điện tử. Thực hiện công tác sàng lọc sơ sinh và tiêm vaccin viêm gan B cho trẻ < 24 giờ sau sinh, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Tiếp tục duy trì và phát huy các kỹ thuật đang thực hiện, kỹ thuật chuyên sâu. Thực hiện được trên 35-40% kỹ thuật ngang tuyến và kỹ thuật vượt tuyến. Trong giai đoạn vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận và triển khai nhiều dự án đã và đang phục vụ tích cực cho nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong khu vực.
Bệnh viện đã đầu tư các trang thiết bị cơ bản phục vụ cho công tác chẩn đoán (chẩn đoán hình ảnh, vi sinh, hoá sinh, miễn dịch…), điều trị và theo dõi cũng như những phương tiện kỹ thuật cao như máy chạy thận nhân tạo, chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner), siêu âm màu 4D, máy tán sỏi ngoài cơ thể, máy kéo giãn cột sống, máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, đông máu, miễn dịch tự động...
Hoạt động phẫu thuật, thủ thuật không ngừng nâng lên cả số lượng, chất lượng và chỉ số an toàn trong phẫu thuật. Nhiều kỹ thuật cao, vượt tuyến được thực hiện thành công như: Chạy thận nhân tạo; tán sỏi nội soi bằng LASER; phẫu thuật nội soi tiêu hóa, tiết niệu, phụ sản; phẫu thuật chấn thương chỉnh hình... Điều trị nhiều ca bệnh khó, giảm gánh nặng đi lại và chi phí cho gia đình bệnh nhân cũng như giảm tải cho tuyến trên.
Bệnh viện cũng đã phát huy tốt vai trò điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe người bệnh theo Thông tư 07/2011/TT-BYT về hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện. Đẩy mạnh thực hiện 12 điều y đức, 10 điều dược đức và các quy trình, quy định của bệnh viện. Tiếp tục xây dựng các quy định, quy chế cụ thể cho các khoa phòng về hoạt động chuyên môn.
Với nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp, do vậy bệnh viện luôn đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Lượng người đến khám và điều trị tại bệnh viện ngày càng tăng. Bình quân mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận hơn 300 lượt người đến khám và điều trị ngoại trú, trên 100 lượt bệnh nhân điều trị nội trú. Trong 3 tháng đầu năm 2019, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã tiếp nhận hơn 41.500 lượt người khám, đạt 28.7% KH; gần 7.000 lượt bệnh nhân nội trú, hơn 500 lượt bệnh nhân ngoại trú
Thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh xây dựng một hệ thống y tế hiện đại, toàn diện, với sự đầu tư chuyên sâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng cao. Tối ưu hóa những trang thiết bị và tài sản hiện có, mở rộng các dịch vụ y tế, không ngừng tìm kiếm những cơ hội mới, đầu tư thỏa đáng vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chuẩn mực chăm sóc y tế  của đơn vị vì lợi ích của bệnh nhân, để bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong khu vực.
Có thể nói, những nỗ lực nâng cao chất lượng của Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã tạo bước phát triển, sự chuyển biến mới trong nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân trên địa bàn phía Bắc tỉnh Quảng Bình.

Tác giả bài viết: Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TRUNG TÂM VĂN HÓA-THỂ THAO VÀ TRUYỀN THÔNG THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện,...

Thống kê
  • Đang truy cập114
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm91
  • Hôm nay20,529
  • Tháng hiện tại56,087
  • Tổng lượt truy cập32,694,662
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây