Làm giàu từ nghề làm bánh tráng truyền thống.

Thứ ba - 23/02/2021 16:57
Với sự chăm chỉ và chịu khó, vợ chồng anh Phạm Xuân Phong ở TDP 2, phường Quảng Phong đã mở xưởng sản xuất bánh tráng, cho thu nhập ổn định.
Mô hình làm bánh tráng của gia đình vợ chồng anh Phạm Xuân Phong.
Mô hình làm bánh tráng của gia đình vợ chồng anh Phạm Xuân Phong.
      Bắt tay vào làm từ năm 2017, vợ chồng anh Phong chỉ mới làm thủ công nhỏ lẻ tại nhà rồi bán lẻ tại các chợ. Các năm sau, nhận thấy nhu cầu thị trường tăng cao, vợ chồng anh đã vay mượn khoảng 100 triệu đồng từ người quen và các ngân hàng mạnh dạn mua máy tráng bánh, đầu tư mở rộng xưởng sản xuất. Trung bình mỗi ngày xưởng của gia đình anh sản xuất từ 3.000- 4.000 sản phẩm bánh tráng, bánh mè xát; cung cấp cho các địa phương trong và ngoài tỉnh. Sau khi trừ chi phí, mỗi năm gia đình thu lãi gần 100 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 8 lao động tại địa phương.
       Với ý chí vươn lên làm giàu, chịu thương chịu khó, mô hình làm bánh tráng của gia đình anh Phong đang là gương sáng điển hình nông dân làm kinh tế giỏi ở địa phương.

Tác giả bài viết: Hải Long - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập159
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm153
  • Hôm nay16,070
  • Tháng hiện tại679,754
  • Tổng lượt truy cập34,210,473
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây