Thị xã Ba Đồn thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng.

Thứ bảy - 19/11/2022 18:43
Chính sách ưu đãi từ Nghị quyết số 11 là nguồn vốn quan trọng trong việc bảo đảm an sinh xã hội, góp phần giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và cụ thể hóa mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau. Trên cơ sở kết quả tổng hợp nhu cầu theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, năm 2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Ba Đồn được giao chỉ tiêu, kế hoạch tín dụng các chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết số 11 là 42,020 tỷ đồng.
Các chương trình tín dụng chính sách giúp giải quyết việc làm cho nhiều đối tượng chính sách.
Các chương trình tín dụng chính sách giúp giải quyết việc làm cho nhiều đối tượng chính sách.
     Trong đó, chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 13 tỷ đồng; cho vay nhà ở xã hội 26,920 tỷ đồng; cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến 1,4 tỷ đồng; cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động ít nhất 1 tháng theo yêu cầu phòng, chống dịch là 700 triệu đồng.
Các chương trình tín dụng được triển khai kịp thời giúp giải quyết việc làm cho nhiều đối tượng chính sách (2)
Các chương trình tín dụng được triển khai kịp thời giúp giải quyết việc làm cho  nhiều đối tượng chính sách.
       Để thực hiện tốt việc giải ngân vốn vay, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Ba Đồn đã tích cực rà soát các đối tượng chính sách có nhu cầu vay vốn, cân đối, bố trí đủ nguồn lực để đáp ứng. Cùng với đó, phối hợp với UBND các xã, đơn vị nhận ủy thác đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đến người dân nắm bắt kịp thời, tiếp cận và sử dụng vốn vay đúng mục đích; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi cho vay để nguồn lực của Nhà nước đến đúng với các đối tượng được thụ hưởng và đạt hiệu quả. Nhờ đó, đến cuối tháng 10/2022, Phòng Giao dịch NHCSXH thị xã đã triển khai cho vay số tiền đạt 41,770/42,020 tỷ đồng, đạt 99,4% kế hoạch. 
     Hiện đơn vị này đang tiếp tục triển khai hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn, đồng thời tiếp tục nắm bắt và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay11,031
  • Tháng hiện tại450,996
  • Tổng lượt truy cập35,955,490
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây