BHXH thị xã Ba Đồn: Tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT tại xã Quảng Minh.

Thứ năm - 25/05/2023 16:33
Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, chiều ngày 25/5, Bảo hiểm xã hội thị xã Ba Đồn phối hợp với Bưu điện huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH tự nguyện và BHYT cho người dân thôn Nam Minh Lệ, xã Quảng Minh.
Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.
     Tại hội nghị tuyên truyền, người dân thôn Nam Minh Lệ đã được thông tin một số nội dung về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT. Trong đó, tập trung chuyên sâu về BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng... Bên cạnh đó, phân tích rõ tính ưu việt của chính sách như được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước, được cấp thẻ BHYT…
Đại diện BHXH thị xã thông tin một số nội dung về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT
Đại diện BHXH thị xã thông tin một số nội dung về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT.
     Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các hội viên trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thụ hưởng các chế độ của BHXH, BHYT. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện; các vướng mắc, kiến nghị của người dân đã được đại diện BHXH thị xã giải đáp cụ thể.
Các đại biểu tham dự hội nghị (36)
Các đại biểu tham dự hội nghị.
     Thông qua Hội nghị tuyền truyền nhằm giúp người dân hiểu rõ quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT trên cơ sở nhận thức đúng, đầy đủ và sâu sắc chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; từ đó tạo sự đồng thuận, thay đổi hành vi nhằm phát triển bền vững người tham gia, hướng đến mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Tác giả bài viết: Hải Long - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến...

Thống kê
  • Đang truy cập91
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm80
  • Hôm nay36,863
  • Tháng hiện tại988,587
  • Tổng lượt truy cập30,059,561
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây