Sơ kết công tác triển khai chiến dịch tiêm Vắc-xin phòng Covid-19

Thứ hai - 11/07/2022 18:26
Chiều ngày 11/7, UBND thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị sơ kết công tác triển khai chiến dịch tiêm Vắc-xin phòng Covid-19. Đồng chí Nguyễn Văn Tình-Thị ủy viên- PCT.UBND thị xã chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
    Thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, UBND thị xã đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng địa phương. Các xã, phường đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp uỷ đảng, chính quyền, UBND xã, phường, Trạm Y tế và thôn, Tổ dân phố, Khu phố … để triển khai chiến dịch tiêm chủng.
Các đại biểu tham dự hội nghị (11)
Các đại biểu tham dự hội nghị.
      Theo số liệu từ Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, tính đến ngày 7/7/2022, thị xã Ba Đồn đã tiếp nhận hơn 190.000 liều vắc-xin và đã sử dụng được 189.598 liều, đạt tỷ lệ 99,74%. Trong đó nhóm người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 3 là 80.980 mũi (đạt tỷ lệ 88,43%); nhóm người từ 12-17 tuổi tiêm đủ 3 mũi hơn 9.100 mũi; nhóm người từ 5-12 tuổi tiêm hơn 14.100 mũi.
Hội nghị đã giành nhiều thời gian cho các đại biểu tham gia thảo luận, góp ý và nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, trong đó tập trung vào các nội dung như: Các văn bản hướng dẫn biểu mẫu lập danh sách đối tượng tiêm chủng chưa thống nhất theo quy định, thay đổi mẫu thường xuyên nên cán bộ cơ sở không bắt kịp; Nhiều đối tượng tiêm chủng cung cấp thông tin chưa chính xác và thiếu thông tin cá nhân; Trong giai đoạn bùng dịch Covid-19, người dân không tiêm theo đúng khung giờ quy định, dẫn đến tình trạng tập trung đông người, không đảm bảo công tác phòng chống dịch…
Đồng chí Nguyễn Văn Tình phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Tình phát biểu kết luận tại hội nghị.
    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Tình đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác triển khai chiến dịch tiêm Vắc-xin phòng Covid-19. Đồng chí cũng mong muốn, các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương và nhất là cán bộ y tế trên địa bàn thị xã khắc phục những khó khăn để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong công tác tiêm chủng; Tiếp tục rà soát các đối tượng thuộc diện tiêm vắc xin phòng Covid-19 có mặt tại địa phương và di biến động dân cư  để có điều chỉnh dân số kịp thời, dự trù vắc xin chính xác;  Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người từ 18 tuổi trở lên, mũi nhắc lại lần 1 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi và tiếp tục tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo an toàn, hiệu quả; Tổ chức các đội tiêm lưu động, đến từng nhà tiêm cho các trường hợp già ốm neo đơn, nằm liệt giường không thể đến các điểm tiêm chủng; Tuyệt đối không được để tình trạng thừa, thiếu vắc xin hoặc vắc xin hết hạn trên địa bàn thị xã…
Khen thưởng các tập thể có nhiều thành tích trong công tác triển khai chiến dịch tiêm Vắc xin phòng Covid 19
các cá nhân được nhận giấy khen tại hội nghị
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
     Dịp này, UBND thị xã đã khen thưởng cho 11 tập thể và 23 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác triển khai chiến dịch tiêm Vắc-xin phòng Covid-19.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập113
  • Máy chủ tìm kiếm34
  • Khách viếng thăm79
  • Hôm nay22,814
  • Tháng hiện tại174,417
  • Tổng lượt truy cập30,235,998
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây