Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri thị xã Ba Đồn trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Thứ năm - 05/05/2022 14:07
Sáng ngày 5 /5, tại hội trường UBND xã Quảng Tân, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình gồm: ông Nguyễn Tiến Nam - UVTVTU - Giám đốc Công an tỉnh, bà Nguyễn Thị Tuyết Nga - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; ông Trần Quang Minh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Ba Đồn trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có ông Mai Tất Thắng-UVTV Thị ủy- PCT.HĐND thị xã, ông Nguyễn Văn Tình- Thị ủy viên- PCT.UBND thị xã và đại diện các phòng, ban, đơn vị liên quan trên địa bàn thị xã.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tiếp xúc với cử tri thị xã Ba Đồn trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tiếp xúc với cử tri thị xã Ba Đồn trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.
     Báo cáo tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Nguyễn Thị Tuyết Nga - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc Hội đã thông báo chương trình dự kiến kỳ họp lần thứ 3, Quốc hội khóa XV được tổ chức từ ngày 23/5-17/6/2022. Kỳ họp dự kiến sẽ xem xét thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án Luật và các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, công tác giám sát của ĐBQH và một số vấn đề quan trọng khác.
Cử tri thị xã Ba Đồn tham gia buổi tiếp xúc cử tri
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
     Đa số cử tri đều đồng tình với những nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đồng thời đánh cao những hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua. Cử tri cũng đã đề nghị các Bộ, ngành Trung ương quan tâm đến tỉnh Quảng Bình trong quản lý giá cả vật tư nông nghiệp, việc thu hồi đất đai sản xuất để triển khai dự án đường cao tốc Bắc -Nam đi qua địa bàn; quan tâm đến mức sống của người có công với cách mạng; quản lý công khai, minh bạch về thị trường bất động sản; quan tâm, đầu tư hệ thống y tế tuyến cơ sở để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân; thu hút nhiều dự án để tạo việc làm cho con em địa phương giảm áp lực cho các đô thị lớn; nêu cao vai trò, trách nhiệm của đoàn đại biểu quốc hội với nhân dân, đặc biệt là dành thời gian lắng nghe, giám sát, phản biện các vấn đề nhân dân kiến nghị, đề xuất; có sự quan tâm, đầu tư xây dựng hệ thống đê kè chống sạt lở tại các thôn cồn bãi của xã Quảng Minh…
    Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo các Sở ngành liên quan đã giải trình một số vấn đề mà cử tri phản ánh thuộc phạm vi quản lý của mình. 
Ông Nguyễn Tiến Nam, UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu
Ông Nguyễn Tiến Nam- UVTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.
     Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Ông Nguyễn Tiến Nam – UVTVTU – Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những ý kiến, đề xuất, kiến nghị tâm huyết của cử tri, liên quan đến sự phát triển của thị xã Ba Đồn và của tỉnh. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, phân loại những ý kiến, kiến nghị của cử tri và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được các kiến nghị, đề xuất và trao đổi của cử tri, tăng cường sự kết nối chặt chẽ giữa đại biểu Quốc hội và cử tri trên địa bàn thị xã Ba Đồn.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm25
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay22,058
  • Tháng hiện tại1,051,943
  • Tổng lượt truy cập35,481,470
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây