Thị xã Ba Đồn: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Thứ năm - 22/04/2021 14:19
Để thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn, UBND thị xã Ba Đồn vừa có Kế hoạch hành động đảm bảo ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021.
Thu hoạch tỏi tại Cồn Nâm - xã Quảng Minh
Thu hoạch tỏi tại Cồn Nâm - xã Quảng Minh
Theo đó, UBND thị xã đề ra mục tiêu chung, đó là: Bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của nông, lâm, thủy sản đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và thúc đẩy xuất khẩu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan; đảm bảo mục tiêu chung của toàn ngành nông nghiệp về an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng và phát triển bền vững. Mục tiêu cụ thể đến hết năm 2021: Ngăn chặn hiệu quả việc lưu thông, buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất xử lý cải tạo môi trường, chất bảo quản, phụ gia ngoài danh mục, kém chất lượng, không an toàn trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và chế biến thực phẩm nông, lâm, thủy sản; xây dựng cơ sở giết mổ gia súc tập trung, tiến tới xóa bỏ dần các điểm giết mổ nhỏ lẻ không đảm bảo vệ sinh thú y, ATTP; 70% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, thủy sản thuộc diện cấp Giấy chứng nhận ATTP được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; 50% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận ATTP được ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn...
Để đạt được mục tiêu đó, thị xã Ba Đồn tiếp tục chỉ đạo điều hành gắn kết chặt chẽ công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản với các nhiệm vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, nâng cao năng suất, chất lượng hàng nông sản và hiệu quả sản xuất, kinh doanh; xây dựng, mở rộng sản xuất gắn với ứng dụng công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu và hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến; tăng đầu tư cải thiện điều kiện vệ sinh ATTP trong giết mổ, sơ chế, bảo quản, bày bán nông sản, thủy sản tươi sống; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp; tổ chức liên kết, nhân rộng mô hình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) theo chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản chất lượng, an toàn; phối hợp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý chất lượng, ATTP, chế biến và phát triển thị trường đáp ứng yêu cầu tình hình mới...
Bên cạnh đó, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiểm soát năm 2021, xử lý tận gốc các trường hợp nông sản thực phẩm không đảm bảo ATTP; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về chất lượng thuốc BVTV, thuốc thú y, phân bón, thức ăn chăn nuôi...
Kế hoạch nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của nông, lâm, thủy sản đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và thúc đẩy xuất khẩu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan; đảm bảo mục tiêu chung của toàn ngành nông nghiệp về an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng và phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập214
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm197
  • Hôm nay16,823
  • Tháng hiện tại780,353
  • Tổng lượt truy cập34,311,072
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây