Đánh giá kết quả thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Quảng Hải.

Thứ tư - 07/12/2022 18:20
Chiều ngày 07/12, đồng chí Nguyễn Văn Ninh-ThUV-Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn đã có buổi làm việc với xã Quảng Hải để đánh giá kết quả thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại địa phương. Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.
Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.
      Quảng Hải là xã được UBND thị xã chọn thực hiện thí điểm chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2022-2025. Đến thời điểm này, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự quan tâm chỉ đạo các các cấp, các ngành nên đến nay, Quảng Hải đã hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới nâng cao.  Xác định chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao là chương trình lớn, tổng thể, toàn diện nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân nông thôn, do đó trong quá trình triển khai thực hiện xã đã chọn những giải pháp mang lại hiệu quả cao và phù hợp với đặc điểm của địa phương, phát huy tiềm năng lợi thế để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân bằng việc xây dựng các mô hình nhằm đáp ứng các chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội theo hướng bền vững.
Diện mạo NTM nâng cao ở xã Quảng Hải ngày càng khởi sắc
Diện mạo NTM nâng cao ở xã Quảng Hải ngày càng khởi sắc
    Từ năm 2018-2022, xã đã huy động nguồn lực hơn 19 tỷ đồng để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, trong đó, Ngân sách trung ương hơn 3 tỷ đồng; Ngân sách tỉnh gần 4 tỷ đồng; Ngân sách thị xã hơn 7 tỷ đồng và Ngân sách xã gần 4 tỷ đồng. Ngoài ra, nhân dân đóng góp ngày công, hiến đất, tài sản với số tiền 2 tỷ đồng.
Nhiều mô hình mang lại thu nhập ổn định cho người dân
Mô hình vườn mẫu mang lại thu nhập ổn định cho người dân.
      Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến đóng góp để cùng xã Quảng Hải tìm ra các giải pháp để hoàn thiện và giữ vững các tiêu chí đã đạt. Trong đó, một số ý kiến cho rằng, xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức để thực hiện hiệu quả trong việc xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu; đẩy mạnh phát triển ngành nghề truyền thống, nhất là nghề nón lá để tăng nguồn thu cho người dân…
Đồng chí Nguyễn Văn Ninh Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Văn Ninh- Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận buổi làm việc
      Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Ninh -Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị xã Quảng Hải tiếp tục phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị trong quá trình chỉ đạo, tổ chức thực hiện, tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành của UBND xã, sự phối hợp đồng bộ của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ xã đến thôn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao; chú trọng thực hiện tiêu chí giao thông, quy hoạch; vận động, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi, chấp hành pháp luật... Các phòng ban và địa phương tiếp tục phối hợp hoàn thiện các thủ tục cần thiết để được xét công nhận xã chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay6,795
  • Tháng hiện tại384,000
  • Tổng lượt truy cập22,272,257
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây