Thị xã Ba Đồn hướng đến mục tiêu 100% học sinh tham gia BHYT

Chủ nhật - 25/09/2022 12:42
Dưới tác động của đại dịch Covid-19, công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh trên địa bàn thị xã Ba Đồn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với sự quan tâm của các cấp, ngành, sự phối hợp chặt chẽ giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã và ngành giáo dục thị xã nên đã thực hiện tốt chính sách BHYT cho học sinh, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn.
Việc tham gia BHXH mang lại nhiều quyền lợi cho học sinh trong công tác khám, chữa bệnh.
Việc tham gia BHXH mang lại nhiều quyền lợi cho học sinh trong công tác khám, chữa bệnh.
     BHYT là chính sách an sinh xã hội nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước, không vì mục đích lợi nhuận và được thực hiện theo nguyên tắc cộng đồng chia sẻ rủi ro. Chính vì vậy, việc triển khai thực hiện chính sách BHYT nói chung và BHYT cho học sinh nói riêng đã được các cấp, ngành và cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã Ba Đồn đặc biệt chú trọng. Bởi thực hiện tốt chính sách này không chỉ bảo đảm cho các em được chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu, mà còn giảm được rủi ro khi chẳng may mắc những căn bệnh hiểm nghèo cần chi phí điều trị cao.
     Ngay sau khi tựu trường, các nhà trường đã thông báo đến phụ huynh việc thẻ BHYT của học sinh được Nhà nước hỗ trợ 30%; đồng thời phân tích để phụ huynh thấy lợi ích thiết thực của BHYT và động viên phụ huynh mua BHYT để có điều kiện chăm sóc sức khỏe cho các em, đề phòng những rủi ro, bệnh tật…Nhờ vậy tỷ lệ học sinh tham gia BHYT ở các trường học đạt hơn 90%.
    Với mục tiêu hướng đến 100% học sinh tham gia BHYT, thị xã Ba Đồn sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức tự giác của học sinh trong việc tham gia BHYT. Đặc biệt, đối với học sinh từ bậc THPT trở lên, các em bắt đầu nhận thức việc tham gia BHYT không chỉ để bảo vệ sức khỏe đối với bản thân mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc với cộng đồng, xã hội.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay8,573
  • Tháng hiện tại376,579
  • Tổng lượt truy cập35,881,073
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây