Ba Đồn phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân

Thứ ba - 05/02/2019 09:00
     Thời gian qua, Ủy ban MTTQVN thị xã Ba Đồn đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh.
       Nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, Ủy ban MTTQVN thị xã Ba Đồn đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia, thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động, như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”, "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", "Ngày vì người nghèo"…
       Bên cạnh đó, Mặt trận và các tổ chức thành viên cũng thường xuyên chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật Phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở…Nhờ đó, lòng tin của nhân dân vào công cuộc đổi mới được củng cố, mối quan hệ giữa nhân dân với Đảng, chính quyền ngày càng gắn bó và nâng cao; đời sống nhân dân được chăm lo về mọi mặt.

        Thực hiện kế hoạch Đề án số 85/ĐA-BTT ngày 15-8-2017 của Ủy ban MTTQVN tỉnh về hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo bị thiệt hai do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai để phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2018, năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã đã phối hợp với Công ty Giống vật nuôi Quảng Bình trao 190 con bò giống sinh sản (bò cái lai Brahman) cho các hộ nghèo. Đến nay, có 13 con bò đã được phối giống, mang thai từ 2-6 tháng, đàn bò phát triển tốt.
      Để phát huy hiệu quả Quỹ “Vì người nghèo”, Ủy ban MTTQVN thị xã đã phối hợp với các ban, ngành, các tổ chức thành viên triển khai nhiều phương thức vận động sự đóng góp từ các nguồn lực trong xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp và nhà hảo tâm. Đến nay, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã đã vận động được gần 1,36 tỷ đồng và đã trích hơn 997 triệu đồng để hỗ trợ cho bệnh nhân ốm đau, bệnh tật hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa, học sinh nghèo vượt khó… Số tiền trên cũng được trích một phần hỗ trợ xây dựng 3 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn thị xã; hỗ trợ xã Quảng Tiên sửa chữa nhà văn hóa thôn Long Trung; giúp thôn Tân Sơn (xã Quảng Sơn) xây dựng cống dân sinh, phục vụ đi lại, sản xuất trong mùa mưa lũ; hỗ trợ xã Quảng Văn 40 tấn xi măng xây dựng sân nhà văn hóa…
      Bên cạnh đó, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cũng tiếp tục được nhân rộng, phát huy trên địa bàn thị xã. Các cấp Mặt trận đã phối hợp với các tổ chức thành viên vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết giúp nhau về vốn, cây, con giống; định hướng cho người dân khai thác thế mạnh của địa phương, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi. Các phong trào hiến đất làm đường, làm sạch môi trường cảnh quan… gắn với xây dựng nông thôn mới được người dân hưởng ứng nhiệt tình.
       Việc xây dựng các mô hình điểm trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động cũng được Ủy ban MTTQVN thị xã Ba Đồn chú trọng. Mô hình điểm cấp thị xã “khu dân cư chung tay bảo vệ môi trường” tại thôn Nam Minh Lệ, xã Quảng Minh và mô hình điểm cấp tỉnh “khu dân cư bảo vệ tài nguyên, môi trường biển" tại tổ dân phố Tân Mỹ, phường Quảng Phúc được triển khai xây dựng trong năm 2018 và bước đầu đang phát huy hiệu quả. Cùng với việc đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua, các cấp Mặt trận thị xã đã tích cực phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ an ninh Tổ quốc, chủ quyền biển, đảo… Mặt trận thị xã đã phối hợp với Công an thị xã triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. Các cấp Mặt trận đã ký kết các văn bản liên tịch phối hợp triển khai xây dựng các mô hình điểm, như: “Khu dân cư phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội”, “Khu dân cư thực hiện tốt chính sách dân số-kế hoạch hóa gia đình và trẻ em”.
     Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, các cấp Mặt trận thị xã tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động. Đồng thời, các cấp Mặt trận thị xã cũng sẽ thường xuyên phối hợp nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng và đời sống của nhân dân để kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh ở cơ sở; chăm lo, giải quyết nguyện vọng chính đáng cho dân; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Lệ  Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến...

Thống kê
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay9,360
  • Tháng hiện tại621,830
  • Tổng lượt truy cập34,152,549
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây