Công an thị xã Ba Đồn: Phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ tư - 22/05/2019 18:03
Xác định Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống tội phạm, đấu tranh đẩy lùi các tệ nạn xã hội và các hiện tượng tiêu cực trong đời sống. Vừa qua, Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an Thị xã Ba Đồn đã tổ chức làm điểm phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và phát tờ rơi phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản tại Thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa.
Thôn Vĩnh Phú có 4 xóm với 560 hộ gia đình, là địa bàn có tình hình kinh tế - xã hội phát triển ổn định, nhiều năm liền được công nhận “Khu dân cư văn hóa”. Thời gian gần đây, nhiều lao động trong thôn đi làm ăn xa, nhà cửa bỏ hoang hoặc chỉ có người già và trẻ em trông coi, đây cũng là nguyên nhân dễ phát sinh, gia tăng loại tội phạm trộm cắp tài sản và các tệ nạn xã hội nếu không có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn. Đứng trước tình trạng này, Công an thị xã ngoài tăng cường các biện pháp phòng chống tội phạm theo các chuyên đề, kế hoạch thì trong đó phong trào phát tờ rơi phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản và phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thôn cũng đã được Ban Giám đốc CA thị xã chú trọng và phong trào bước đầu đã được cán bộ thôn và nhân dân hưởng ứng cao. 
Thực hiện khẩu hiệu “ Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lực lượng công an chia làm 4 đội, tổ chức phát các tờ rơi đến tay từng hộ dân thôn Vĩnh Phú, nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến người dân 05 phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản để người dân có biện pháp chủ động phòng ngừa. Công an thị xã khuyến cáo người dân nếu phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản cần báo ngay cho lực lượng công an để có biện pháp xử lý. Đồng thời, tiến hành lồng ghép nội dung tuyên truyền về các dạng ma túy phổ biến ở Việt Nam, hiểm họa từ việc sử dụng ma túy tổng hợp đối với hộ gia đình có con em trong độ tuổi thanh - thiếu niên, là lứa tuổi dễ sa ngã vào con đường nghiện ngập.
Nhờ những nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị, lấy lực lượng công an, trong đó đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ làm nồng cốt, phối hợp cùng chính quyền địa phương, mà giờ đây người dân thôn Vĩnh Phú đã xác định được trách nhiệm trong việc bảo quản tài sản của mình, tích cực trong tố giác tội phạm và giáo dục thành viên trong gia đình chấp hành nghiêm pháp luật, góp phần vào công tác giữ gìn trật tự tại địa phương.
Thời gian tới, Công an thị xã Ba Đồn tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, rà soát các mô hình hoạt động có hiệu quả để nhân rộng toàn thị xã. Đồng thời tăng cường triển khai các biện pháp công tác nghiệp vụ, đặc biệt là các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản để nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm, góp phần đảm bảo trật tự - an toàn xã hội, đem lại sự bình yên cho nhân dân.
 

Tác giả bài viết:   Phan Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay8,854
  • Tháng hiện tại621,324
  • Tổng lượt truy cập34,152,043
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây