Thị xã Ba Đồn chú trọng công tác phát triển Đảng viên

Thứ sáu - 24/08/2018 18:20
Song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác phát triển đảng viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng luôn là một nhiệm vụ quan trọng được thị xã Ba Đồn đẩy mạnh thực hiện, nhằm góp phần củng cố và nâng cao vai trò, năng lực của tổ chức cơ sở đảng.
    Xác định công tác phát triển đảng viên và xây dựng đội ngũ đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng nhằm xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, hàng năm, Thị ủy Ba Đồn đã chủ động xây dựng kế hoạch, có nghị quyết chuyên đề và phân công các đồng chí trong cấp ủy phụ trách địa bàn, trực tiếp chỉ đạo giúp tổ chức cơ sở đảng làm tốt công tác quy hoạch, trẻ hóa đội ngũ cán bộ đảng viên, trong đó chú trọng tới địa bàn vùng giáo, vùng cồn bãi. 
           Công tác kết nạp đảng viên luôn được quan tâm chú trọng đúng mức, 6 tháng đầu năm 2018, đã kết nạp 96 quần chúng ưu tú vào đản, chuyển đảng chính thức 124 đồng chí. Đối tượng kết nạp là những đoàn viên ưu tú, được lựa chọn, bình xét từ cơ sở với phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn, nhiệt tình và tận tâm với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc kết nạp được thực hiện đảm bảo chặt chẽ về nguyên tắc, chất lượng, không chạy theo số lượng. Qua đó, nhằm từng bước tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.   
           Đối với công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, Thị xã luôn quan tâm đến việc chỉ đạo thực hiện đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, coi đây là nhân tố quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Các chi bộ thực hiện mở rộng dân chủ, bình đẳng trong sinh hoạt, phát huy tinh thần phê bình và tự phê bình, chọn những vấn đề trọng tâm của đơn vị để sinh hoạt, đồng thời gắn thực hiện công tác xây dựng Đảng với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI. Cùng với đó, Đảng bộ thị xã Ba Đồn thường xuyên làm tốt công tác chính trị tư tưởng, làm cho đảng viên nhận thức đúng đắn về vai trò, vị trí, nhiệm vụ của mình, cũng như nâng cao trách nhiệm của người đảng viên trong việc gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị, xung kích trong các phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Đảng bộ thị xã đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát theo Điều 30 của Điều lệ Đảng nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các tổ chức Đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm; thường xuyên thực hiện việc đôn đốc sinh hoạt chi bộ và nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực học tập và tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên. Các công tác như: Cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp được đẩy mạnh nhằm phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương; kiên quyết chống lại mọi biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí.
      Với nhiều giải pháp cụ thể trong việc xây dựng đội ngũ đảng viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, trong những năm qua, số tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh và đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đều tăng qua từng năm, đạt kế hoạch đề ra. Chất lượng sinh hoạt đảng tại các chi bộ trên địa bàn ngày càng được nâng cao, số đảng viên kết nạp đảm bảo chất lượng. Hiện nay, toàn Đảng bộ thị xã có 41 tổ chức cơ sở Đảng với hơn 5000 đảng viên. Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò, năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng, Đảng bộ thị xã Ba Đồn xác định tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm túc, có nề nếp chế độ sinh hoạt theo quy định Điều lệ Đảng, sinh hoạt đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ; thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, làm cho đảng viên nhận thức đúng đắn về vai trò, vị trí, nhiệm vụ của đảng viên trong cơ quan, đơn vị; tiếp tục xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên một cách cụ thể; tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp để đánh giá đúng chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; tăng cường tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống, lý tưởng cách mạng và động cơ phấn đấu vào đảng cho đoàn viên thanh niên…

Tác giả bài viết: Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập92
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm86
  • Hôm nay27,934
  • Tháng hiện tại724,271
  • Tổng lượt truy cập35,153,798
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây