Thị xã Ba Đồn sớm đưa nghị quyết đại hội Đảng đi vào cuộc sống

Thứ ba - 24/11/2020 05:54
       Ngay sau khi Đại hội Đảng bộ thị xã Ba Đồn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp, Đảng bộ và nhân dân thị xã Ba Đồn đã nhanh chóng khởi động “guồng quay” đưa nghị quyết vào cuộc sống. Các chương trình, mục tiêu của đại hội đã được khởi động, không khí thi đua xây dựng quê hương sôi nổi rộng khắp nhằm tạo bước đột phá cho đô thị Ba Đồn trong nhiệm kỳ mới.
    Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thị xã Ba Đồn đặt ra mục tiêu phấn đó là Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết toàn dân; đổi mới sáng tạo; đẩy mạnh thực hiện các đột phá, huy động tối đa, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường bền vững; tiếp tục cải thiện đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của Nhân dân, nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền các cấp; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; quyết tâm xây dựng thị xã Ba Đồn phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng là trung tâm kinh tế, văn hóa phía Bắc của tỉnh. Các chỉ tiêu định hướng được đặt ra cho nhiệm kỳ mới là Giá trị sản xuất ngành nông, lâm, ngư nghiệp tăng bình quân hàng năm: 3,5-4%; Giá trị sản xuất ngành công nghiệp - ngành nghề nông thôn tăng bình quân hàng năm: 9,5-10%; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng bình quân hàng năm: 13-13,5%.
   Quảng Phúc là một trong những địa phương đã tận dụng được tiềm năng, thế mạnh của địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Ngay sau đại hội Đảng, Đảng bộ phường đã tiếp thu hoàn thiện báo cáo chính trị và chương trình hành động, nhằm đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả. Theo đó, giai đoạn 2020-2025, Quảng Phúc sẽ ưu tiên phát triển các loại hình thương mại-dịch vụ với hình thức và quy mô phù hợp; đẩy mạnh phát triển kinh tế biển nhằm phát huy lợi thế của địa phương .
     Là một trong những địa phương đạt chuẩn nông thôn mới của thị xã Ba Đồn, xã Quảng Hải đặt ra mục tiêu đến năm 2022 sẽ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đồng chí Đoàn Xuân Thiện, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hải cho biết, để đạt được điều đó, ngay từ giai đoạn đầu xây dựng nông thôn mới, cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã đã tập trung, nỗ lực huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua là cơ sở quan trọng, tạo đà cho bước phát triển tiếp theo và là điều kiện thuận lợi để Đảng bộ xã tiếp tục lãnh đạo thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị trong 5 năm tới. Tuy nhiên, thẳng thắn nhìn nhận, dù Quảng Hải đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng vẫn còn là một xã thuần nông, đất đai canh tác ít, ngành nghề nông thôn chưa phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn khó khăn, lao động còn thiếu việc làm…
       Những kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua đã tạo sự chuyển biến lớn về nhận thức, hành động của người dân; đồng thời, tạo nên động lực lớn để Quảng Hải tiếp tục hoàn thành mục tiêu nông thôn mới nâng cao. Hiện tại, địa phương đã triển khai thực hiện bộ tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu nhằm hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022.   
      Để thực hiện mục tiêu đến năm 2022, xã Quảng Hải đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trên cơ sở phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và các giải pháp đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, tập thể Đảng bộ xã Quảng Hải xác định sẽ kiên trì thực hiện các mục tiêu lâu dài, các nhiệm vụ cơ bản; đồng thời, huy động nguồn lực để thực hiện những nhiệm vụ cấp bách trước mắt, từ đó, đề ra các giải pháp mang tính đột phá, sát với điều kiện của địa phương để thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ trong từng năm và cả nhiệm kỳ. Cụ thể, Đảng bộ xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của thị xã, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, từng bước xây dựng vùng sản xuất chuyên canh; đưa chăn nuôi lên thành ngành chính trong sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, địa phương sẽ khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các loại hình thương mại-dịch vụ; dịch vụ cung ứng phục vụ sản xuất nông nghiệp; kinh tế hợp tác, kinh tế hộ phát triển và xem đây là giải pháp tích cực góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế trong 5 năm tới. 
      Để đưa Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, trách nhiệm của các cấp ủy đảng thị xã Ba Đồn hiện nay là khẩn trương tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXV, nghị quyết đại hội đảng bộ cấp mình, trong đó, đầu tiên, cấp ủy đảng các cấp phải khẩn trương triển khai thực hiện tốt học tập, quán triệt nghị quyết đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất nhằm giúp cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi của văn kiện đại hội để vận dụng và tổ chức thực hiện một cách tích cực và sáng tạo, biến các nghị quyết của đảng thành các phong trào thi đua bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
       Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn đã yêu cầu cấp ủy đảng các cấp cần tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết đại hội Đảng theo tinh thần đổi mới, thiết thực, tránh qua loa, hình thức, tập trung truyền đạt những nội dung cơ bản, cốt lõi của văn kiện đại hội, gắn việc quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã với quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết đại hội của chi bộ, đảng bộ cấp mình quản lý, qua đó, tạo sự thống nhất cao về tư tưởng, nhận thức, hành động trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân.
 

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến...

Thống kê
  • Đang truy cập184
  • Máy chủ tìm kiếm40
  • Khách viếng thăm144
  • Hôm nay17,143
  • Tháng hiện tại52,701
  • Tổng lượt truy cập32,691,276
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây