Thị xã Ba Đồn: Phát huy hiệu quả đài truyền thanh cơ sở trong phòng dịch Covid-19

Thứ hai - 16/03/2020 19:50
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hệ thống đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã đồng hành, cập nhật và truyền tải thông tin chính thống đến với người dân, giúp nhân dân hiểu rõ và nâng cao ý thức phòng chống dịch.
Chị Đoàn Thị Hạnh Đài truyền thanh Ba Đồn đang đọc bản tin chiều
Chị Đoàn Thị Hạnh Đài truyền thanh Ba Đồn đang đọc bản tin chiều
      Ngày làm việc mới của chị Đoàn Thị Hạnh, cán bộ Đài Truyền thanh phường Ba Đồn, người trực tiếp truyền tải các thông tin quan trọng đến với người dân trong phường được bắt đầu bắt đầu từ 17 giờ chiều. Sau ít phút chuẩn bị, chị Hạnh khởi động hệ thống thiết bị và bắt đầu công việc. Hết thời lượng tiếp âm đài thị xã, chị Hạnh bắt đầu bản tin sáng hằng ngày của địa phương bằng nội dung thông báo của UBND phường về việc khuyến cáo người dân không tụ họp đông người; các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 với các thông điệp: sử dụng khẩu trang khi ra đường, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn, những biểu hiện điển hình mắc dịch bệnh... Hơn 1 tháng nay, đây là những nội dung không thể thiếu trong các bản tin truyền thanh mà chị Hạnh thực hiện.
    Chị Đoàn Thị Hạnh, cán bộ Đài Truyền thanh phường Ba Đồn cho biết: "Ngoài công tác tiếp âm đài các cấp, trong bản tin hằng ngày của đài truyền thanh phường, chúng tôi dành phần lớn thời lượng để tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài những thông báo, hướng dẫn của địa phương và cơ quan chuyên môn, tôi còn sưu tầm thêm các nội dung liên quan từ báo Quảng Bình, các báo, tạp chí chuyên ngành để truyền tải những thông tin mới nhất và hữu ích tới người dân, để mọi người yên tâm, không hoang mang trước những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội".
     Thời gian qua, Đài Truyền thanh xã Quảng Sơn cũng thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Đài hiện có 20 cụm loa với tổng số 40 loa được đặt trên địa bàn toàn xã. Đài xã tăng cường thời lượng, liên tục cập nhật và phát đi những thông tin chính thống về dịch Covid-19. Thay vì phải chờ đợi và sàng lọc thông tin từ nhiều nguồn, người dân xã Quảng Sơn dễ dàng tiếp cận thông tin chính xác về dịch bệnh ngay cả khi đang lao động sản xuất.  Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới. Đài luôn bám sát vào đề cương tuyên truyền của cấp trên, các ban ngành, đoàn thể để thông tin kịp thời, chính xác tình hình dịch bệnh; khuyến cáo, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ về nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh; nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hiệu quả trong việc tuyên truyền phòng dịch Covid-19 của Đài Truyền thanh xã Quảng Sơn đó là còn vận động được người dân trong xã hạn chế tập trung đông người. Từ việc quyết liệt, bám sát tình hình dịch bệnh của chính quyền địa phương, sự vào cuộc tích cực của đài truyền thanh cơ sở nên người dân trong xã có ý thức rất cao, chấp hành nghiêm mọi yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh.
     Một người dân thường xuyên nghe đài ở xã Quảng Sơn cho biết: Đài Truyền thanh xã thường xuyên truyền tải các thông tin hữu ích, kịp thời giúp người dân nắm được tình hình dịch bệnh. Người dân không hoang mang, lo lắng trước những thông tin thất thiệt.
      Thời gian qua, các đài truyền thanh các xã, phường trên địa bàn thị xã Ba Đồn thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong phòng dịch Covid-19. Ngoài việc tiếp âm đài 3 cấp, nhiều đài cơ sở đã tăng cường thời lượng, sáng tạo và linh hoạt trong việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Đài thường xuyên cập nhật những thông tin chính thống từ các cơ quan báo, đài cấp trên để cung cấp cho nhân dân, góp phần định hướng dư luận, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh của cả hệ thống chính trị.
      Tiếng loa truyền thanh là người bạn, hàng ngày cung cấp thông tin thời sự, nhắc nhở người dân ý thức tự bảo vệ, phòng chống các bệnh lây nhiễm. Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 diễn biến phức tạp, hệ thống loa truyền thanh lại càng phát huy tác dụng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân, giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.
 

Tác giả bài viết:   Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TRUNG TÂM VĂN HÓA-THỂ THAO VÀ TRUYỀN THÔNG THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện,...

Thống kê
  • Đang truy cập128
  • Máy chủ tìm kiếm31
  • Khách viếng thăm97
  • Hôm nay16,993
  • Tháng hiện tại52,551
  • Tổng lượt truy cập32,691,126
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây