Bàn giải pháp hoàn thành giải phóng mặt bằng đường bộ cao tốc Bắc Nam đoạn qua thị xã Ba Đồn.

Thứ tư - 01/02/2023 17:59
Chiều ngày 01/02, UBND thị xã Ba Đồn tổ chức buổi làm việc với các đơn vị, địa phương liên quan về tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) trong phạm vi của Dự án. Đồng chí Đoàn Minh Thọ-Phó Bí thư Thị ủy-Chủ tịch UBND thị xã-Chủ tịch Hội đồng GPMT chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Ninh - ThUV-Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ban liên quan và Chủ tịch UBND các xã có Dự án đi qua.
Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.
    Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam  phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn qua thị xã Ba Đồn có 5 xã nằm trong phạm  vi Dự án gồm Quảng Hải, Quảng Tân, Quảng Lộc, Quảng Hòa, Quảng Sơn và Quảng Minh.  Dự án có tổng chiều dài khối lượng GPMB là 9,347km với diện tích chiếm dụng qua địa phận thị xã khoảng 78,087ha với 510 gia đình bị ảnh hưởng. Thời gian qua, Ban chỉ đạo GPMB thị xã đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác GPMB. Đến nay, công tác trích đo địa chính để phục vụ GPMB thực hiện hoàn thành 9,347km/9,347km. Đã bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho 420 hộ/510 hộ với số tiền 55 tỷ đồng, tương đương chiều dài 8,239km/9,347km. Tuy nhiên, tại xã Quảng Hòa và Quảng Minh có một số hộ dân chưa nhận tiền đền bù để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công do giá đền bù chưa hợp lý.
       Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB thực hiện Dự án. Đồng thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, phấn đấu hoàn thành GPMB trong quý 1/2023 để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Đoàn Minh Thọ kết luận tại buổi làm việc
Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Đoàn Minh Thọ kết luận tại buổi làm việc.
    Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Đoàn Minh Thọ yêu cầu, các phòng, ban, địa phương, đơn vị liên quan cần phải xác định rõ trách nhiệm của mình; việc bồi thường GPMB phải đảm bảo khách quan, công khai và đúng luật; đặt lợi ích của nhân dân để có phương án đền bù thỏa đáng và hiệu quả. Tăng cường hơn nữa vai trò tuyên truyền, vận động của các phòng, ban, ngành, tổ chức đoàn thể ở cấp xã, thị xã để người dân hiểu về ý nghĩa của công tác GPMB và đồng thuận, chia sẻ, ủng hộ trong quá trình thực hiện. Đặc biệt các địa phương và đơn vị cần quyết liệt hơn nữa để hoàn thành công tác GPMB trong quý 1/2023 để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đảm bảo tiến độ thực hiện Dự án...

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay14,259
  • Tháng hiện tại431,356
  • Tổng lượt truy cập23,099,362
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây