Sản lượng thịt hơi xuất chuồng giảm 2,34% do dịch bệnh.

Chủ nhật - 27/06/2021 08:48
6 tháng đầu năm 2021, tình hình chăn nuôi trâu, bò, lợn trên địa bàn thị xã Ba Đồn có xu hướng giảm do dịch bệnh viêm da nổi cục trâu bò và dịch tả lợn Châu Phi ở một số địa phương khiến sản lượng thịt hơi giảm so với cùng kỳ.
Sản lượng thịt hơi xuất chuồng giảm do ảnh hưởng dịch bệnh.
Sản lượng thịt hơi xuất chuồng giảm do ảnh hưởng dịch bệnh.
     Theo số liệu từ UBND thị xã, sản lượng xuất chuồng ước thực hiện được hơn 2.370 tấn, đạt 43,93%KH năm, giảm 2,34% so với cùng kỳ. Trong đó, thịt trâu 53,1 tấn, giảm 0,56%; thịt bò 349,3 tấn, giảm 4,12%; thịt lợn 1.253,4 tấn, giảm 5,14%.
     Để khôi phục đàn vật nuôi, thị xã đã ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích người dân đầu tư phát triển sản xuất; trong đó, tập trung vào chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi có giá trị kinh tế cao; khuyến khích tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển các trang trại chăn nuôi tập trung, quy mô lớn; phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi; xây dựng chuỗi liên kết trong chăn nuôi, chú trọng tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi...

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Phú Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập184
  • Hôm nay2,102
  • Tháng hiện tại85,365
  • Tổng lượt truy cập34,514,892
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây