Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.

Thứ tư - 30/09/2020 23:38
Sáng ngày 01/10, tại Trường tiểu học Quảng Phong, Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập thị xã Ba Đồn tổ chức Lễ phát động điểm Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”. Đến dự, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Chí Thắng-Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; ở thị xã có đồng chí Nguyễn Văn Tình - Phó Chủ tịch UBND thị xã- Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã; lãnh đạo phường Quảng Phong; Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn thị xã và hơn 500 em học sinh Trường tiểu học Quảng Phong.
Toàn cảnh Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.
Toàn cảnh Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.
       Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân. Qua đó, góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 
Toàn cảnh trên xuống Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời
Toàn cảnh Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.

     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 tại thị xã Ba Đồn diễn ra từ ngày 1-7/10 với nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức tại các xã, phường như: thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người…Đồng thời, tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, cán bộ công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn, các địa phương tổ chức các diễn đàn, cuộc thi về chủ đề công dân học tập... Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các cơ sở giáo dục; xây dựng các thư viện, không gian đọc tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị…Các hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến...

Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay11,175
  • Tháng hiện tại451,140
  • Tổng lượt truy cập35,955,634
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây