Thôn Công Hòa đón nhận danh hiệu thôn văn hóa cấp thị xã.

Thứ tư - 23/09/2020 14:02
Sáng ngày 23/9, thôn Công Hòa (xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn) đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa cấp thị xã.
Thôn Công Hòa đón nhận danh hiệu thôn văn hóa cấp thị xã.
Thôn Công Hòa đón nhận danh hiệu thôn văn hóa cấp thị xã.
       Thôn Công Hòa, xã Quảng Trung hiện có 320 hộ với gần 1.360 nhân khẩu; đồng bào công giáo chiếm ¾ dân số cả thôn. Người dân sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi và đánh bắt thủy hải sản. Những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn đã tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Sống tốt đời đẹp đạo”...vì vậy, đời sống nhân dân trong thôn được ổn định và từng bước phát triển, cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt, môi trường và cảnh quan sạch đẹp, nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, hoàn thành các nghĩa vụ đối với địa phương, nhân dân trong thôn có tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, vượt qua khó khăn để cùng phát triển.
        Nếu thu nhập bình quân đầu người năm 2015 là 18 triệu đồng/người/năm thì đến cuối năm 2019 tăng lên 37 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ gia đình có nhà ở kiên cố năm 2015 là 18%, đến nay là 35%, nhà bán kiên cố là 72,3%, không có nhà dột nát, tạm bợ. Các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống ngày càng được đảm bảo, 100% hộ dân trong thôn đã có nước sạch sử dụng, 100% hộ có điện thắp sáng... Số gia đình văn hóa đến cuối năm 2019 có 257 hộ, chiếm hơn 80%.
Với những thành tích đạt được, ngày 03/12/2019, chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn đã có quyết định công nhận danh hiệu thôn văn hóa cấp thị cho thôn Công Hòa.
      Tại lễ đón nhận danh hiệu này, cán bộ và nhân dân thôn đã thể hiện quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững danh hiệu Thôn văn hóa trong những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Lan Anh - Ngọc Linh ​​​​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TRUNG TÂM VĂN HÓA-THỂ THAO VÀ TRUYỀN THÔNG THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện,...

Thống kê
  • Đang truy cập98
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm97
  • Hôm nay2,183
  • Tháng hiện tại900,533
  • Tổng lượt truy cập32,605,184
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây