Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và thị xã Ba Đồn tiếp xúc cử tri 06 phường và xã Quảng Hải

Thứ hai - 17/06/2024 17:28
Chiều ngày 17/6/2024, tại hội trường UBND phường Quảng Phong (thị xã Ba Đồn), Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII gồm các đại biểu: Đinh Xuân Hướng-Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Phạm Thái Qúy-Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thị xã gồm tổ đại biểu số 1 và số 2 đã có buổi tiếp xúc với cử tri 6 phường và xã Quảng Hải trước kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVIII và trước kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã khóa XX. Tham dự buổi tiếp xúc có ông Phạm Duy Quang-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã; ông Nguyễn An Bình-UVTV-Phó Chủ tịch HĐND thị xã; ông Nguyễn Văn Tình-ThUV-Phó Chủ tịch UBND thị xã.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
      Tại buổi tiếp xúc, cử tri 6 phường và xã Quảng Hải đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và thị xã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và thị xã trong 6 tháng đầu năm; phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024 và dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVIII và kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã khóa XX.
    Theo đó, kỳ họp thứ 17 dự kiến tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 09-11/7/2024. Kỳ họp này, HĐND tỉnh dự kiến sẽ xem xét và cho ý kiến về nội dung của 20 loại báo cáo, trong đó có một số báo cáo quan trọng như kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2024... HĐND tỉnh sẽ thảo luận và thông qua 25 dự thảo nghị quyết liên quan đến tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2024; đồng thời, sẽ tiến hành thảo luận về tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn...
Các đại biểu dự hội nghị (33)
Các đại biểu dự hội nghị
     Tham gia tiếp xúc cử tri, một số ý kiến đề nghị giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm đất đai trên địa bàn phường Quảng Thuận; cử tri phường Quảng Thọ kiến nghị vấn đề chi trả tiền đền bù cho người dân còn bất cập; việc giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn còn nhiều vướng mắc; Cần có quy hoạch nghĩa địa TDP Thọ Đơn, phường Quảng Thọ để bà con nhân dân trên địa bàn hiểu và đồng thuận thực hiện các dự án trên địa bàn; tình trạng khai thác cát trái phép ở phường Quảng Thọ vẫn tiếp diễn mặc dù đã có sự vào cuộc của các ngành chức năng; các vấn đề về năng lực của một số cán bộ còn hạn chế, nước sạch vệ sinh môi trường, chế độ cho người hoạt động bán chuyên trách của các xã, phường….cũng được cử tri quan tâm kiến nghị tại buổi tiếp xúc.
ông Phạm Duy Quang Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Chủ tịch HĐND thị xã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri
Đại biểu Phạm Duy Quang trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
     Sau khi đại diện các sở, ngành và địa phương giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Đinh Xuân Hướng-Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và ông Phạm Duy Quang-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã đã tiếp thu, ghi nhận, đánh giá cao và giải trình rõ hơn những ý kiến tâm huyết, có tinh thần xây dựng của cử tri đối với các vấn đề được dư luận quan tâm.
ông Đinh Xuân Hướng Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đại biểu Đinh Xuân Hướng phát biểu tại hội nghị.
     Ông Đinh Xuân Hướng-Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ngành phối hợp chính quyền địa phương giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị chính đáng của cử tri. Một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh và thị xã tập hợp trình lên kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVIII và trước kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã khóa XX sắp tới. 

Đường link Truyền hình
https://badontv.vn/truyen-hinh/tin-tuc-su-kien/dai-bieu-hoi-dong-nhan-dan-tinh-va-thi-xa-ba-don-tiep-xuc-cu-tri-06-phuong-va-xa-quang-hai-4510.html

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm82
  • Hôm nay21,907
  • Tháng hiện tại641,627
  • Tổng lượt truy cập36,762,158
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây