Mặt trận TQVN thị xã Ba Đồn triển khai công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2022.

Thứ bảy - 16/07/2022 13:16
Chiều ngày 14/7, đồng chí Phạm Duy Quang - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ba Đồn và đồng chí Trương Văn Hởi-Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh đã dự và chỉ đạo hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm UB MTTQ Việt Nam thị xã 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn An Bình-UVTV-Chủ tịch UBMTTQVN thị xã chủ trì hội nghị.
Các đại biều tham gia dự hội nghị.
Các đại biều tham gia dự hội nghị.
     Từ đầu năm đến nay, hệ thống Mặt trận từ thị xã đến cơ sở đã chủ động và tích cực trong công tác phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, đoàn kết và tập hợp quần chúng, vận động các tầng lớp nhân dân chủ động thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19. Triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt hiệu quả. Đến nay, Mặt trận 16/16 xã, phường đã triển khai việc xây dựng “khu dân cư kiểu mẫu” của đơn vị với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng để xây dựng mô hình khu dân cư kiểu mẫu. Đã vận động Quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ người nghèo, an sinh xã hội; hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết với số tiền hàng trăm triệu đồng. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN thị xã đã tiếp nhận và phối hợp với các tổ chức, đơn vị phân bổ quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; các đối tượng BTXH, người có công và thân nhân người có công; Hội đồng mục vụ, giáo dân tiêu biểu, nguyên lãnh đạo Mặt trận qua các thời kỳ; Đảng viên gốc giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã với 3.228 suất quà, trị giá gần 1 tỷ 300 triệu đồng...
      Tại hội nghị lần này, các đại biểu đã đánh giá, thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nên lên những giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác mặt trận thời gian qua. Đồng thời đề xuất, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra từ đầu năm.
đồng chí Phạm Duy Quang Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ba Đồn phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Phạm Duy Quang- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ba Đồn phát biểu tại hội nghị.
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Duy Quang - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh đã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được; cơ bản đồng tình với các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cần triển khai thực hiện tốt trong thời gian tới như: Tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực đổi mới phương thức tập hợp, vận động, thu hút đoàn viên, hội viên, nhân dân; chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; giám sát, phản biện xã hội; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; làm tốt hơn nữa công tác củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; thi đua học tập, lao động, sáng tạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương, đất nước...
    Dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn An Bình-UVTV-Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, Hội nghị đã hiệp thương cử bổ sung Uỷ viên UBMT thị xã, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập89
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay7,560
  • Tháng hiện tại620,030
  • Tổng lượt truy cập34,150,749
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây