Đảng bộ phường Ba Đồn: một năm nhìn lại

Thứ ba - 16/01/2018 22:27
Trong năm 2017, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra; tạo sự chuyển biến tích cực trong đời sống xã hội, nhất là năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng được nâng cao, tăng cường sự đoàn kết trong Đảng, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.
Đảng bộ phường Ba Đồn: một năm nhìn lại
          Đảng bộ phường Ba Đồn hiện có 716 đảng viên đang sinh hoạt  tại 15 chi bộ trực thuộc. Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã xác định thế mạnh của địa phương là sản xuất công nghiệp và thương mại dịch vụ. Thành tựu được thể hiện rõ là tốc độ tăng trưởng kinh tế và thu nhập bình quân đầu người tăng đáng kể.
Đến cuối năm 2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 34-35 triệu đồng/năm, vượt 14,7% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Các ngành Tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tiếp tục duy trì và tăng trưởng khá, giá trị sản xuất TTCN đạt 263 tỷ, đạt 100%KH, tăng 21.6% so với cùng kỳ năm 2016. Hoạt động thương mại dịch vụ phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Tổng mức hàng hóa bán lẻ trong năm 2017 đạt được 2.672 tỷ đồng, đạt 100% KH, tăng 28.5% so với cùng kỳ.
Không chỉ tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế, các hoạt động văn hóa, xã hội của địa phương cũng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là trong công tác giáo dục, y tế. Chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên, tình trạng học sinh lưu ban, bỏ học giảm dần. Công tác khám và điều trị sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm. Công tác phòng chống các loại dịch bệnh được kiểm soát và khống chế kịp thời, chất lượng các hoạt động truyền thông, tuyên truyền được nâng cao, thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cuối năm 2017, có 1.901 hộ đạt gia đình văn hóa đạt 89,2%, 1.935 hộ đạt gia đình thể thao, đạt 90,8%.
Các chính sách an sinh xã hội, phong trào đền ơn đáp nghĩa được thực hiện đầy đủ, kịp thời với những việc làm thiết thực như ủng hộ tiền mặt, hiện vật nhân dịp lễ tết cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo; Trong năm, phường đã tiếp nhận hàng hỗ trợ của các cấp, tổ chức thăm hỏi, trao quả tận tay cho các đối tượng với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng. Thông qua các chương trình hỗ trợ đã tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 3,89%.
Đi đôi với việc lãnh đạo phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng được Đảng bộ phường Ba Đồn tập trung lãnh đạo thực hiện. Qua đó, chất lượng tổ chức cơ sở Đảng không ngừng được nâng lên, nhất là năng lực quán triệt và tổ chức thực hiện, cụ thể hóa nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) được thực hiện nghiêm túc gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đồng thời, lấy kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên hàng năm. Qua đánh giá phân loại có 12/15 chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh. Trong năm qua, Đảng bộ kết nạp 13 đảng viên mới, công nhận đảng viên chính thức 10 đồng chí. Có được kết quả này là do Đảng bộ tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng tạo bước chuyển biến tích cực trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức, đổi mới trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ trực thuộc, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; triển khai nghiêm túc việc học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng…
Nhìn lại năm 2017 vừa qua, phường Ba Đồn giành nhiều thắng lợi quan trọng trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng, anh ninh và công tác xây dựng Đảng. Đó là nền tảng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường tiếp tục bước sang năm mới với nhiều thắng lợi mới.

 

Tác giả bài viết: Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TRUNG TÂM VĂN HÓA-THỂ THAO VÀ TRUYỀN THÔNG THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện,...

Thống kê
  • Đang truy cập191
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm175
  • Hôm nay12,462
  • Tháng hiện tại899,055
  • Tổng lượt truy cập35,328,582
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây