Ngân hàng chính sách thị xã Ba Đồn huy động tiền tiết kiệm dân cư: Món tiền nhỏ-lợi ích lớn.

Thứ ba - 18/06/2019 21:44
Để đảm bảo nhu cầu  vay vốn cho sản xuất, kinh doanh trong thời gian gần đây, Ngân hàng CSXH thị xã Ba Đồn đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác huy động vốn, nhất là nguồn vốn từ khu dân cư, từ đó đáp ứng nhu cầu vốn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng tín dụng và phát triển kinh tế ở địa phương.
Huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư tại Điểm Giao dịch xã, phường được Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam chính thức triển khai trên toàn hệ thống từ tháng 11-2016. Điều này đánh dấu bước tiến quan trọng của Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam khi khai thác nguồn tiết kiệm dân cư trên nền tảng khách hàng sẵn có, bổ sung nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách. Tại thị xã Ba Đồn, từ đầu năm đến nay, số tiền tiết kiệm huy động gửi từ người dân ước đạt hơn 35 tỷ đồng với tỷ lệ tăng 16,9%.
Với phương châm “Tích tiểu thành đại” “góp gió thành bão”, hướng đến đối tượng khách hàng thu nhập thấp, hộ nghèo, hộ cận nghèo... nên chỉ từ 500 ngàn đồng, khách hàng đã có thể mở sổ tiết kiệm tại bất kỳ điểm giao dịch nào của Ngân hàng CSXH. Không cần phải đi xa, món tiền gửi tuy nhỏ nhưng được trân trọng, mang lại lợi ích cho người biết tích lũy.
Một trong những điều đáng ghi nhận trong cách làm việc của cán bộ, nhân viên ngân hàng CSXH thị xã đó là luôn nhiệt tình hướng dẫn cho người dân, điểm nổi bật của chương trình huy động tiền gửi từ khu dân cư của NHCSXH thị xã là không nề hà món tiền tiết kiệm nhỏ lẻ, lãi suất tiền gửi lại tương đương với các ngân hàng thương mại, khách hàng gửi và rút tiền tại điểm giao dịch xã, phường khi đến kỳ hạn.
Bằng các biện pháp tích cực của tập thể và cán bộ Ngân hàng CSXH thị xã, công tác huy động vốn từ khu dân cư đang chuyển dịch đúng hướng, phát triển ổn định và theo đúng chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Đó là nền tảng quan trọng đảm bảo tính thanh khoản của các ngân hàng, đồng thời đáp ứng nhu cầu về vốn tín dụng cho đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới của nền kinh tế thị xã.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay22,646
  • Tháng hiện tại583,514
  • Tổng lượt truy cập36,704,045
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây