Nhiều hình thức tuyên truyền hỗ trợ người nộp tại Chi cục Thuế thị xã Ba Đồn

Thứ năm - 25/04/2019 16:09
  Những năm qua, Chi cục thuế Ba Đồn luôn quan tâm đẩy mạnh, đa dạng hóa, linh hoạt nhiều hình thức tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, tạo điều kiện tốt nhất cho người nộp thuế trong quá trình thực thi chính sách, pháp luật thuế. 
          Để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện đúng các quy định của pháp luật, Chi cục thuế Thị xã Ba Đồn đã phối hợp với Đài truyền thanh – TH Thị xã Ba Đồn và các phường xã trên địa bàn tuyên truyền về các chính sách thuế, các văn bản mới. Qua đó, năm 2018, Chi cục thuế đã phối hợp với các đài phát thanh thực hiện về chính sách thuế, công tác thuế ...; thực hiện hơn 70  buổi phát thanh, truyền thanh. Phối hợp để tuyên truyền về công tác thuế, các giải pháp chống thất thu.
       Để công tác tuyên truyền được toàn diện, bài bản, Chi cục đã hệ thống hóa, biên soạn và truyền tải những nội dung chính sách thuế mới thông qua nhiều hình thức khác như: Trang website, gửi thư điện tử (email) tới 100% doanh nghiệp có địa chỉ email kết nối với cơ quan Thuế; niêm yết công khai tại Bộ phận một cửa cơ quan Thuế các cấp những nội dung tuyên truyền để người nộp thuế nắm bắt được kịp thời.
       Chi cục thuế nhận định trong quá trình thực thi chính sách pháp luật thuế, đặc biệt những chính sách thuế mới, người nộp thuế không thể tránh khỏi những vướng mắc, lúng túng trong thực hiện. Vì vậy, để giúp đỡ người nộp thuế cũng như đưa chính sách thuế vào cuộc sống, Chi Thuế Thị xã Ba Đồn cũng đã tổ chức nhiều lớp tập huấn (miễn phí) chính sách thuế mới cho người nộp thuế; thường xuyên tổ chức hỗ trợ người nộp thuế thông qua nhiều hình thức: Hỗ trợ trực tiếp, qua điện thoại hoặc giải đáp chính sách thuế bằng văn bản…
         Cụ thể, Chi cục thuế đã tổ chức thành công 10 buổi toạ đàm, đối thoại cho hơn 400 người nộp thuế; lớp tập huấn cho hơn 600 người nộp thuế trên địa bàn và 03 lớp tập huấn cho 40 cán bộ, công chức; hỗ trợ trả lời 2.435 văn bản; hỗ trợ trực tiếp tại cơ quan thuế cho 260 lượt người nộp thuế; hỗ trợ qua điện thoại cho hơn 420 lượt người nộp thuế …
        Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, Chi cục thuế đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách của Nhà nước, tạo điều kiện tốt nhất để người nộp thuế được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi về thuế. Đồng thời, luôn chủ động nghiên cứu, bám sát địa bàn, doanh nghiệp và người nộp thuế; xây dựng cơ chế thu thập thông tin; tăng cường toạ đàm, đối thoại, tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp … để nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh và kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc của người nộp thuế trong quá trình thực hiện pháp luật thuế.
      Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018 Chi cục tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền hỗ trợ ở tất cả các khâu, các bộ phận dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng để người nộp thuế biết, hiểu và đồng thuận thực hiện đúng chính sách pháp luật thuế. Trong đó, chú trọng đến việc nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyên tuyền với Ban Tuyên giáo Thị ủy và các cơ quan thông tấn báo chí để đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật thuế.
      Chủ động thực hiện khảo sát, phân loại nhu cầu của từng nhóm người nộp thuế nhằm áp dụng các hình thức tuyên truyền phù hợp, thiết thực và hiệu quả để người nộp thuế nắm bắt đầy đủ, kịp thời các nội dung chính sách thuế mới và đồng thuận, ủng hộ, phối hợp cùng cơ quan thuế phòng, chống tiêu cực trong công tác quản lý thuế.
      Tiếp tục duy trì và triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách thuế, công tác thuế trên hệ thống loa truyền thanh tại các xã, phường, trên bảng chạy điện tử, bảng thông báo tại bộ phận một cửa, qua ấn phẩm, tờ rơi tuyên truyền về chính sách thuế, qua website điện tử. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả, đổi mới phương thức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ tối đa cho người nộp thuế ở tất cả các khâu, các bộ phận, các lĩnh vực giúp người nộp thuế nắm bắt đầy đủ, kịp thời các chính sách thuế mới, ...               

Nguồn tin: Chi cục Thuế thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến...

Thống kê
  • Đang truy cập113
  • Máy chủ tìm kiếm27
  • Khách viếng thăm86
  • Hôm nay836
  • Tháng hiện tại664,520
  • Tổng lượt truy cập34,195,239
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây