Công văn 967-CV/ThU Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ bảy - 08/08/2020 08:12

Công văn 967-CV/ThU Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

Vừa qua, đồng chí Trương An Ninh - Bí thư Thị ủy Ba Đồn đã ký ban hành công văn Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sau đây là nội dung công văn:
Trong thời gian qua, thị xã đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, trên địa bàn thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19. Đây là những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã, các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn cầu, đặc biệt đến nay đã xuất hiện các ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, trong đó chưa truy ra được nguồn lây (F0), nguy cơ lây nhiễm ra các tỉnh, thành phố khác trong cả nước là rất lớn, trong đó có Quảng Bình.
Để tiếp tục duy trì những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân, Ban Thường vụ Thị ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể thực hiện nghiêm túc một số vấn đề sau:
1. Thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; triển khai quyết liệt chỉ đạo, hướng dẫn của của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng. Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng, chống dịch; huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ, bình tĩnh, chủ động ứng phó mọi tình huống; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nhưng không được gây hoang mang, mất ổn định.
2. Các cơ quan, địa phương, đơn vị, các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thị xã Ba Đồn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 thực hiện nghiêm túc việc dừng đi công tác, tham quan, du lịch đến thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk và các địa phương có ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng; chỉ đi khi thực sự cần thiết và phải được trang bị đầy đủ kiến thức, thực hiện khai báo y tế, cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định để đảm bảo sau khi trở về không mang dịch bệnh về địa phương.
3. UBND thị xã chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã phối hợp với BCH Quân sự thị xã, Công an thị xã và các cơ quan chức năng, các địa phương tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các phương án phòng, chống dịch ở mức độ cao hơn, toàn diện hơn, quyết liệt hơn để ứng phó với tình hình dịch lan rộng. Khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp nghiệp vụ chuyên môn theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia để xác định, khoanh vùng, cách ly, dập dịch; tăng cường lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất đảm bảo đáp ứng ngay cho công tác phòng, chống dịch; nâng cao năng lực chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, kịp thời rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua để làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19.
4. Các địa phương, các cơ quan chức năng tập trung tổng rà soát, sàng lọc những người thuộc diện nghi ngờ, có nguy cơ cao để tiến hành cách ly y tế theo quy định. Thực hiện nghiêm việc khai báo và kiểm tra y tế ở cơ sở, cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại nơi lưu trú đối với các trường hợp đến hoặc về từ vùng đang có dịch. Phối hợp tiến hành xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.
5. Ban Tuyên giáo Thị ủy chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; kịp thời phát hiện, thông báo cho cơ quan có thẩm quyền các trường hợp đến hoặc về từ vùng đang có dịch, các trường hợp nhập cảnh trái phép trong từng tổ dân phố, cụm dân cư để có biện pháp xử lý kịp thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
6. Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thị ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thị ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đi đôi với phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình.
7. Giao UBND thị xã chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổng hợp tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn này để báo cáo kịp thời cho Ban Thường vụ Thị ủy.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập95
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm84
  • Hôm nay14,858
  • Tháng hiện tại135,070
  • Tổng lượt truy cập32,773,645
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây