Thị xã Ba Đồn siết chặt kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2023.

Chủ nhật - 17/09/2023 14:13
Tết Trung thu là dịp nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, bao gồm cả số lượng và chủng loại, đặc biệt là các loại bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát... Vì vậy, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cần được tăng cường. Tại thị xã Ba Đồn, từ ngày 11/9-11/10, Đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã đã tiến hành kiểm tra ATTP trên địa bàn toàn thị xã.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thị xã kiểm tra các cửa hàng tạp hóa.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thị xã kiểm tra các cửa hàng tạp hóa.
     Cụ thể, Đoàn liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đặc biệt là tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh,  kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt…Trong đó, đoàn sẽ kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như: cơ sở sản xuất, các chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại để ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo an toàn.
Đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã kiểm tra chất lượng bánh Trung thu

     Nội dung kiểm tra tập trung vào việc bảo đảm chất lượng sản phẩm, chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc; điều kiện sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm.
Thị xã Ba Đồn đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu
Thị xã Ba Đồn đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu
       Việc kiểm tra ATTP dịp tết Trung thu được thị xã tổ chức hàng năm nhằm kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, chủ yếu tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập222
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm205
  • Hôm nay21,138
  • Tháng hiện tại819,697
  • Tổng lượt truy cập34,350,416
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây