Tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT tại phường Quảng Long

Thứ năm - 30/05/2024 08:47
Chiều ngày 29/5, Bảo hiểm xã hội thị xã Ba Đồn phối hợp với Bưu điện huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH tự nguyện và BHYT cho người dân phường Quảng Long.
Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.
      Tại hội nghị tuyên truyền, người dân phường Quảng Long đã được thông tin một số nội dung về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT. Trong đó, tập trung chuyên sâu về BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng... Bên cạnh đó, phân tích rõ tính ưu việt của chính sách như được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước, được cấp thẻ BHYT…
            Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các hội viên trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thụ hưởng các chế độ của BHXH tự nguyện, BHYT. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện; các vướng mắc, kiến nghị của người dân đã được đại diện BHXH thị xã giải đáp cụ thể.
             Qua đây, góp phần giúp người dân hiểu rõ quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT trên cơ sở nhận thức đúng, đầy đủ và sâu sắc chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH tự nguyện, BHYT; từ đó tạo sự đồng thuận, thay đổi hành vi nhằm phát triển bền vững người tham gia, hướng đến mục tiêu BHXH tự nguyện, BHYT toàn dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay501
  • Tháng hiện tại642,474
  • Tổng lượt truy cập36,763,005
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây