Mô hình “Ngôi nhà xanh”- Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Thứ hai - 27/05/2024 17:22
Mô hình “Ngôi nhà xanh” được Hội LHPN T.X Ba Đồn triển khai từ tháng 3 năm 2022, sau hơn 2 năm triển khai, mô hình này đã phát huy hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức của người dân trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường “xanh - sạch - đẹp”, đồng thời từ nguồn quỹ thu được từ mô hình đã giúp đỡ được nhiều hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Mô hình “Ngôi nhà xanh” được Hội LHPN thị xã Ba Đồn  triển khai thực hiện.
Mô hình “Ngôi nhà xanh” được Hội LHPN thị xã Ba Đồn triển khai thực hiện.
    “Ngôi nhà xanh” là mô hình thu gom phế liệu được Hội LHPN Việt Nam phát động, mô hình mang lại hiệu quả thiết thực và đầy ý nghĩa nên khi bắt đầu triển khai đã được các chị em phụ nữ tích cực hưởng ửng.
     Ngôi nhà được thiết kế bằng khung thép chắc chắn, có khóa, bọc lưới sắt xung quanh và được đặt tại các địa điểm thuận tiện cho người dân bỏ phế liệu. Phế liệu sau khi được thu gom sẽ được Chi hội Phụ nữ ở cơ sở bán gây quỹ để hỗ trợ, giúp đỡ cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Công việc này được triển khai gắn với việc phân loại rác thải tại nguồn nên các chi hội khá thuận lợi trong việc thu gom. Thông qua mô hình này, nhằm tuyên truyền, vận động sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân chung tay phòng, chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.
     Với phương châm “việc làm nhỏ, tác động lớn”, việc triển khai mô hình Ngôi nhà xanh có ý nghĩa rất lớn, tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng. Toàn thị xã hiện có 41 mô hình ở 16/16 chi hội phụ nữ của các xã, phường, hơn 2 năm triển khai, mô hình đã thu về hơn 250 triệu đồng để thực hiện công tác từ thiện, đảm bảo công tác an sinh xã hội; đồng thời có tác động rất lớn đến công tác vệ sinh môi trường, nói không với rác thải nhựa.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay6,441
  • Tháng hiện tại506,936
  • Tổng lượt truy cập36,011,430
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây