Phường Ba Đồn: “Chỉnh trang đô thị, mở rộng lối dân sinh” xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Thứ năm - 13/06/2024 11:14
Với mục tiêu phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ phường đến khu phố xây dựng mô hình khu dân cư đô thị văn minh kiểu mẫu, Đảng uỷ phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn đã ban hành Nghị quyết 33 - NQ/ĐU ngày 27/6/2022 về xây dựng mô hình khu dân cư đô thị văn minh kiểu mẫu, phường đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2022 - 2025.
Một góc nhìn phường Ba Đồn.
Một góc nhìn phường Ba Đồn.
     Từ khi triển khai nghị quyết đến nay, phường Ba Đồn đã huy động được tối đa các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gắn với chỉnh trang đô thị. Nhờ đó, diện mạo của các khu dân cư có nhiều thay đổi, đời sống tinh thần của người dân ngày một nâng cao.
Mở rộng được dân sinh là chủ trương được nhiều người dân hưởng ứng
Mở rộng đường dân sinh là chủ trương được nhiều người dân hưởng ứng.
     Trong quá trình thực hiện “Chỉnh trang đô thị, mở rộng lối dân sinh”, Đảng ủy kịp thời chỉ đạo mặt trận và các đoàn thể chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, “gõ cửa từng nhà” và giải quyết những khó khăn của Nhân dân để vận động hiến đất mở đường. Sau một thời gian thực hiện đã nhận được sự đồng tình của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, rất nhiều hộ dân đã chủ động tháo dỡ hàng rào, mái che kiên cố hiến đất, tài sản, cây cối để mở rộng lối dân sinh tạo cảnh quan đô thị, góp phần xây dựng đô thị văn minh kiểu mẫu.
Từ khi thực hiện Nghị quyết 33 đến nay, phường Ba Đồn có 90 hộ gia đình hiến hơn 4.200 m2 đất, trị giá ước tính hơn 29 tỷ đồng, mở rộng 8 tuyến đường trong các khu phố ra 4 m, với tổng chiều dài hơn 1.500 m.
Nhiều tuyến đường được mở rộng lên 4m đã làm cho bộ mặt đô thị rộng rãi, khang trang
Nhiều tuyến đường được mở rộng lên hơn 4m.
      Nghị quyết số 33 gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần giúp phường Ba Đồn hoàn thành các tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và phường đạt chuẩn đô thị nhanh hơn.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay21,738
  • Tháng hiện tại641,458
  • Tổng lượt truy cập36,761,989
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây