Hội NNCĐ Da cam/Dioxin thị xã Ba Đồn: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam”.

Thứ năm - 13/06/2024 10:26
Sáng ngày 13/6, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam”. Tham dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Quốc Trị- Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh Quảng Bình.
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
     Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị xã Ba Đồn hiện có 627 hội viên với 57 chi hội. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin thị xã đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác hội. Các cấp Hội đã làm tốt công tác chính sách, chăm sóc nạn nhân và huy động các nguồn lực hỗ trợ các nạn chân chất độc da cam vơi bớt những khó khăn. Trong 6 tháng đầu năm đã vận động các nhà hảo tâm, phối hợp tổ chức thăm, tặng 115 suất quà Tết cho các nạn nhân với số tiền gần 50 triệu đồng. Ngoài những suất quà của Trung ương, của tỉnh và của thị xã, UBND các xã, phường phối hợp với UBMTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội đã huy động các nguồn lực xã hội tổ chức trao tặng hàng trăm suất quà cho hội viên nạn nhân chất độc da cam... Hỗ trợ cho 16 nạn nhân đi tẩy độc tại trung tâm tẩy độc của tỉnh với tổng số tiền hỗ trợ trên 40 triệu đồng.
Đồng chí Nguyễn Quốc Trị Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam Dioxin tỉnh Quảng Bình phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Quốc Trị- Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh Quảng Bình phát biểu tại hội nghị.
      Triển khai nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2024, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin thị xã đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ là tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc hóa học; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, các mạnh thường quân kịp thời ủng hộ hỗ trợ cho các hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Đẩy mạnh công tác xây dựng quỹ hội ở cơ sở để giúp đỡ hội viên gặp khó khăn vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nạn nhân và gia đình nạn nhân cải thiện đời sống, hòa nhập với cộng đồng.
Các đại biểu dự hội nghị (32)
Các đại biểu dự hội nghị.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay248
  • Tháng hiện tại642,221
  • Tổng lượt truy cập36,762,752
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây