Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 02/02/2008, Ban Chấp hành Trung ương khóa X

Thứ sáu - 22/06/2018 09:10
Thực hiện Kế hoạch số 68 - KH/TU ngày 26/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 02/02/2008, Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương khóa X “về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”, Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn đã tiến hành tổng kết, đánh giá lại những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW.
Trên cơ sở kế thừa Chương trình hành động số 08 - CTr/HU ngày 09/9/2011 của Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Trạch (cũ). Từ khi thành lập thị xã đến nay, Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện các nhóm nhiệm vụ và giải pháp đề ra trong Nghị quyết số 22-NQ/TW và đã đạt được những kết quả như sau: Cấp ủy đảng các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trí tuệ, phẩm chất đạo đức cách mạng, có ý thức tổ chức kỷ luật, phát huy tính tiên phong gương mẫu, đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ. Các loại hình tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn tiếp tục được củng cố, kiện toàn, hoàn thiện theo hướng gắn tổ chức cơ sở đảng với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội; các tổ chức đảng đã chăm lo kết nạp đảng viên, nhất là những địa bàn khó khăn vùng giáo. Cấp ủy các cấp đã chỉ đạo thực hiện tốt chủ trương trẻ hóa, tiêu chuẩn hóa chức danh cán bộ ở cơ sở; nâng cao chất lượng và cơ cấu đội ngũ cán bộ trong quy hoạch, đảm bảo tính kế thừa, phát triển. Nội dung, phương thức lãnh đạo của các loại hình tổ chức cơ sở đảng thường xuyên được đổi mới; khắc phục tính hình thức, đơn điệu trong sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ.
Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, như: việc xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của một số cấp ủy còn chậm, chất lượng có mặt chưa đáp ứng yêu cầu. Một số tổ chức cơ sở Đảng chưa làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, vai trò nêu gương của một số cán bộ lãnh đạo, quản lý chưa cao. Công tác phát triển đảng viên mới ở một số nơi còn khó khăn, một số tổ chức đảng chưa quan tâm đúng mức công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, nhất là vùng giáo và trong khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước. Công tác cán bộ có mặt còn hạn chế, công tác kiểm tra, giám sát của một số cấp ủy, ủy ban kiểm tra, nhất là ở cơ sở chưa thường xuyên.
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 22-NQ/TW, trong thời gian tới Ban Thường vụ Thị ủy đã yêu cầu cấp ủy đảng các cấp trên địa bàn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt những nhiệm vụ sau: Tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp đề ra trong Nghị quyết số 22-NQ/TW gắn với triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Kịp thời cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng sát với thực tiễn. Tăng cường các giải pháp đột phá để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản về xây dựng, chỉnh đốn đảng cả trước mắt và lâu dài. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị, đủ năng lực và phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ. Xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh gắn với triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở. Coi trọng phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết toàn dân, tăng cường mối quan hệ mật thiết với nhân dân. Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện ở cơ sở. Phân công và gắn trách nhiệm cụ thể đối với cấp ủy viên phụ trách các tổ chức cơ sở Đảng, phát huy trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết:  Nguyễn Thị Hồng Hải

Nguồn tin: Bản tin thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập132
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm126
  • Hôm nay9,809
  • Tháng hiện tại896,402
  • Tổng lượt truy cập35,325,929
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây