Thị xã Ba Đồn: Sẵn sàng bước vào năm học mới 2022-2023.

Thứ ba - 23/08/2022 06:05
     Năm học 2022-2023 đang đến gần, thời điểm này, ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để bước vào năm học mới 2022-2023.
Thầy và trò Trường Tiểu học số 1 Quảng Văn tập duyệt đội ngũ để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học sắp tới
Thầy và trò Trường Tiểu học số 1 Quảng Văn tập duyệt đội ngũ để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học sắp tới
Trong năm học 2021-2022, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngành GD-ĐT thị xã Ba Đồn đã nỗ lực, cố gắng, chủ động, sáng tạo hoàn thành các chỉ tiêu giáo dục quan trọng theo kế hoạch đề ra. Duy trì và giữ vững, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn. Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%, giữ vững 100% số xã, phường đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi; 100% các trường học đã tích cực thực hiện các giải pháp thúc đẩy ứng dụng CNTT để đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và ứng dụng trong công tác quản lý. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đạt nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, thị xã có 48/54 trường công lập được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 88,9%. Công tác xã hội hóa giáo dục tiếp tục được thực hiện đồng bộ, hiệu quả, góp phần đáng kể vào việc bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các cơ sở giáo dục.
      Hiện nay, toàn thị xã có 54 trường Mầm non; Tiểu học; THCS; TH&THCS công lập và 02 trường Mầm non cùng 5 cơ sở mầm non tư thục; ngoài ra, có 3 trường THPT trên địa bàn, 01 Trung tâm GD-DN, 16 Trung tâm học tập cộng đồng cấp xã, phường. Chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã xây dựng kế hoạch, tham mưu UBND thị xã và chỉ đạo các trường học thực hiện tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. UBND thị xã đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT thị xã phối hợp với các phòng, ban liên quan tổ chức khảo sát, thẩm định đối với những trường có nhu cầu tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, sắp xếp lại quy mô trường lớp. Thị xã cũng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trường mới và sửa chữa các trường mầm non, TH, THCS với số tiền hàng chục tỷ đồng.
Các cô giáo Trường Mầm non Ba Đồn vệ sinh khuôn viên trường, cơ sở vật chất để đón học sinh tựu trường
Các cô giáo Trường Mầm non Ba Đồn vệ sinh khuôn viên trường, cơ sở vật chất để đón học sinh tựu trường
     Thầy giáo Phạm Thanh Minh - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn cho biết: Thời gian qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn đã tổ chức khảo sát thực tế và lên kế hoạch tham mưu UBND thị xã đầu tư sửa chữa, nâng cấp các điểm trường xuống cấp nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học. Về trang thiết bị phục vụ giảng dạy cho các trường tạm đủ. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho năm học mới cơ bản hoàn tất, sẵn sàng đón học sinh vào năm học mới với điều kiện tốt nhất. Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức ngày hội đến trường của bé, các trường tiểu học, THCS tổ chức khai giảng đúng thời gian quy định.
    Năm học mới này, Trường Tiểu học Quảng Văn có 10 lớp học với tổng số 253 học sinh. Thầy cô giáo nhà trường hiện đã tiến hành tổng vệ sinh sân bãi, phòng làm việc, khu vực các lớp học và phòng chức năng đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn để chào đón học sinh vào ngày khai giảng năm học sắp tới.
      Thầy giáo Đặng Thái Hồng- Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Quảng Văn trao đổi thêm: Để chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, nhà trường đã tập trung dọn dẹp vệ sinh trường lớp, mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học để đáp ứng nhu cầu học tập của các em.
     Hiện nay, trang thiết bị dạy học ở các trường trên địa bàn thị xã cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu. Tất cả các trường được trang bị phòng học bộ môn Tin học, đảm bảo yêu cầu dạy học bộ môn Tin khối 3 và khối 6, 7 năm học 2022-2023 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Ngành GD&ĐT thị xã cũng đã thực hiện tốt khâu sắp xếp, ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tại các trường. Các nhà trường cũng đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm để tập trung thực hiện, như: Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy; tăng cường đầu tư thiết bị giáo dục; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Cùng với đó, công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cũng được ngành GD-ĐT triển khai theo đúng kế hoạch nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ nhà giáo trước năm học mới.
     Cô giáo Nguyễn Thị Vân Giang- Hiệu trưởng trường THCS Quảng Long chia sẻ: Trước thềm năm học mới, nhà trường đã xây dựng kế hoạch năm học, kê hoạch dạy học, kế hoạch làm việc hằng ngày, hằng tuần. Đặc biệt là kiểm tra lại cơ sở vật chất, các điều kiện dạy học và đã kịp thời mua sắm, bổ sung, tu sửa một số hạng mục hư hỏng. Tổ chức vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh. Tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế để đón học sinh tựu trường và thực hiện một số nội dung chuẩn bị cho lễ khai giảng.
Trường THCS Quảng Long Tổ chức vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh
Trường THCS Quảng Long tổ chức vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh
     Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trước thềm năm học mới, ngành GD&ĐT thị xã cũng đang phối hợp với ngành Y tế thực hiện công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm tuổi từ 5 đến dưới 12 và từ 12 đến 17 tuổi.
      Thầy giáo Phạm Thanh Minh-Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn cho biết thêm: Đến thời điểm này, ngành giáo dục thị xã đã sẵn sàng cho năm học mới 2022 – 2023. Vấn đề được lưu tâm bên cạnh công tác chuyên môn là thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm không chủ quan, lơ là. Các trường sẽ thực hiện việc vệ sinh, khử khuẩn, tuyên truyền, giáo dục học sinh ý thức tự bảo vệ bản thân, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang.
     Tuy vẫn còn không ít khó khăn, đặc biệt là trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19 nhưng với quyết tâm cao của đội ngũ thầy và trò, sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin rằng năm học mới 2022-2023 ngành Giáo dục thị xã Ba Đồn sẽ có nhiều đột phá, gặt hái thêm nhiều thành tích mới, góp phần đưa sự nghiệp “trồng người” của thị xã ngày càng phát triển.  

Tác giả bài viết: Lệ Hằng+Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay5,679
  • Tháng hiện tại294,740
  • Tổng lượt truy cập30,356,321
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây