Trao quà và nhận đỡ đầu trẻ mồ côi tại Thị xã Ba Đồn.

Thứ năm - 31/08/2023 17:26
Sáng 31/8, đại diện Báo Quảng Bình và Kho bạc Nhà nước Quảng Bình đã thăm, tặng quà và nhận đỡ đầu cho cháu Hoàng Phi Long (SN 2016), thôn Bắc Minh Lệ, xã Quảng Minh (TX. Ba Đồn).
Trao quà và nhận đỡ đầu trẻ mồ côi tại Thị xã Ba Đồn.
      Hoàng Phi Long là nhân vật được Báo Quảng Bình đăng tải trong bài viết "Côi cút giữa dòng đời" trên chuyên mục "Cảnh đời". Long được người mẹ "tí hon" Hoàng Thị Hiền (bị bệnh tim bẩm sinh, mang thai chỉ nặng 25kg) sinh non 7 tháng và nặng 1,2kg.
 Cuối năm 2022, sau nhiều ngày chống chọi với bệnh tật hành hạ, người mẹ trẻ ra đi để lại Long sống cùng bà ngoại tuổi đã xế chiều. Gần một năm, hầu như đêm nào Long cũng thút thít khóc gọi tên mẹ đến lữ người mới thiếp đi và vẫn tin lời ngoại "mẹ đi làm rồi sẽ sớm về".
    Sau khi hoàn cảnh của gia đình em Long được đăng tải, thông qua Báo Quảng Bình, Công ty Điện lực Quảng Bình và bạn đọc đã hỗ trợ 5 triệu đồng.
Đại diện Báo Quảng Bình trao tiền hỗ trợ từ chuyên mục Cảnh đời cho bà cháu Hoàng Phi Long
Đại diện Báo Quảng Bình trao tiền hỗ trợ từ chuyên mục Cảnh đời cho bà cháu Hoàng Phi Long.
     Bên cạnh đó, cảm thương hoàn cảnh của Hoàng Phi Long, Chi đoàn Báo Quảng Bình đã nhận đỡ đầu em theo chương trình "Em nuôi của Đoàn" do Trung ương Đoàn phát động. Mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng trong vòng 3 năm, bắt đầu từ tháng 8/2023 đến tháng 8/2026. Toàn bộ kinh phí hỗ trợ được huy động từ nguồn đóng góp của các đoàn viên trong Chi đoàn Báo Quảng Bình.
   Đặc biệt, thông qua Báo Quảng Bình và kết nối từ các nhà hảo tâm, Kho bạc Nhà nước Quảng Bình đã nhận đỡ đầu em Hoàng Phi Long đến hết 18 tuổi.
Công đoàn Kho bạc Nhà nước Quảng Bình và Kho bạc Nhà nước TX Ba Đồn nhận đỡ đầu em Long đến khi học hết THPT mỗi tháng 2 triệu đồng
Công đoàn Kho bạc Nhà nước Quảng Bình và Kho bạc Nhà nước TX. Ba Đồn trao tiền hỗ trợ cho cháu Long.
     Mức hỗ trợ mỗi tháng là 2 triệu đồng, được trích từ nguồn đóng góp ngày lương của cán bộ, nhân viên, người lao động toàn ngành Kho bạc Quảng Bình. Số tiền hỗ trợ sẽ được chuyển theo tháng vào tài khoản của bà Hoàng Thị Hảo (bà ngoại Long).
    Được biết, em Hoàng Phi Long là 1 trong 2 trường hợp trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Công đoàn Kho bạc Nhà nước Quảng Bình hỗ trợ trong đợt phát động này.
       Cũng trong dịp này, Công đoàn Kho bạc Nhà nước Quảng Bình và Kho bạc Nhà nước TX. Ba Đồn đã tặng suất quà trị giá 2 triệu đồng hỗ trợ em Long mua sách vở để bước vào năm học mới.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập95
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm93
  • Hôm nay3,930
  • Tháng hiện tại3,930
  • Tổng lượt truy cập32,642,505
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây