Phụ nữ Thị xã Ba Đồn góp phần bảo vệ môi trường

Thứ hai - 06/06/2022 15:23
       Là lực lượng đông đảo trong xã hội, thời gian qua, chị em hội viên phụ nữ TX.Ba Đồn đã phát huy vai trò của mình, chung tay thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa để bảo vệ môi trường trên địa bàn. Từ đó, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các khu dân cư kiểu mẫu tại địa phương, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.
Chị em phụ nữ tích cực trồng hoa, làm vệ sinh đường làng ngõ xóm để bảo vệ môi trường
Chị em phụ nữ tích cực trồng hoa, làm vệ sinh đường làng ngõ xóm để bảo vệ môi trường
   Ấn tượng đầu tiên khi đến xã Quảng Thủy đó chính là những con đường hoa đủ sắc màu đua nhau nở rực rỡ mang đến một vẻ đẹp bình dị của một làng quê bên dòng Gianh. Trước đây, nhiều hộ gia đình có thói quen vứt rác dọc các tuyến đường làm ô nhiễm môi trường và gây mất cảnh quan. Nhưng từ khi được tuyên truyền, vận động xây dựng mô hình "tuyến đường hoa kiểu mẫu" do Hội LHPN cấp trên phát động, chị em phụ nữ trong xã đã nâng cao ý thức, chung tay xây dựng tuyến đường hoa đẹp rực rỡ như ngày hôm nay.
      Ngoài việc trồng hoa, chị em còn nhắc nhau bỏ rác đúng nơi quy định, thu gom phế liệu…, những hành động tuy nhỏ nhưng đã góp phần rất lớn trong việc bảo vệ môi trường của địa phương, giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới của xã Quảng Thủy.
     Những năm qua, hội viên phụ nữ TX. Ba Đồn luôn gương mẫu, tích cực tuyên truyền, vận động gia đình và người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Với sự phong phú về hình thức và đa dạng về nội dung trong công tác tuyên truyền, vận động cùng với những hoạt động hiệu quả, thiết thực, các cấp Hội Phụ nữ TX.Ba Đồn đã tạo nên phong trào bảo vệ môi trường có sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân địa phương. 
      Đặc biệt,  công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường được các cấp Hội LHPN TX. Ba Đồn đặc biệt quan tâm, gắn với thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" và Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Các cơ sở hội đã cụ thể hóa bằng những hoạt động, mô hình phù hợp, thu hút hội viên tham gia. Toàn thị xã hiện đã xây dựng 9 mô hình thu gom phế liệu gây quỹ tình thương; 192 đường hoa kiểu mẫu; lắp đặt hơn 23.000 thùng rác gia đình, hàng trăm phụ nữ đã dùng làn nhựa để đi chợ, thay thế cho túi nilon, nhiều chị em đã đi đầu trong việc hiến đất làm đường giao thông, nâng cấp nhà văn hóa, đóng góp hàng nghìn ngày công thu gom rác, vệ sinh đường làng ngõ xóm, bảo vệ môi trường biển…
Các tuyến đường liên thôn được chị em phụ nữ vệ sinh sạch đẹp
Các tuyến đường liên thôn được chị em phụ nữ vệ sinh sạch đẹp
     Với sự phong phú về hình thức và đa dạng về nội dung tuyên truyền, cùng nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, Hội LHPN TX. Ba Đồn đã tạo nên phong trào bảo vệ môi trường có sức lan tỏa sâu rộng. Các hoạt động không những giữ gìn môi trường sống, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường, mà còn góp phần thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống và chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
       Nhiều người dân thị xã Ba Đồn cho biết: Cảnh quan môi trường ở nông thôn cũng như đô thị của TX. Ba Đồn thời gian gần đây có nhiều khởi sắc, đường làng sạch sẽ, rác thải bỏ đúng nơi quy định, các bãi rác tự phát nay được thay thế bằng những đường hoa bắt mắt, rực rỡ. Có được sự đổi thay đó phải kể đến sự cố gắng, nỗ lực của chị em hội viên phụ nữ TX. Ba Đồn.
    Trao đổi thêm về vấn đề này,bà Trần Thị Hường, Chủ tịch LHPN TX. Ba Đồn, cho biết thêm: Một trong những thuận lợi trong quá trình triển khai phong trào chung tay bảo vệ môi trường chính là sự đồng thuận của chị em hội viên. Nhờ sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng đó mà mỗi một mô hình được triển khai đều mang lại kết quả rất thành công. Để việc chung tay bảo vệ môi trường ngày càng phát huy hiệu quả, thời gian tới, Hội LHPN thị xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, lồng ghép nội dung bảo vệ môi trường trong các buổi sinh hoạt hội ở cơ sở, tiến hành cho chị em hội viên ký cam kết "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, tổ chức các hội thi tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường, các cuộc thi đua chấm điểm để khơi dậy ý thức của mỗi hội viên…
    Với sự phong phú về hình thức và đa dạng về nội dung trong công tác tuyên truyền, cùng với những hoạt động hiệu quả, thiết thực, các cấp hội phụ nữ TX. Ba Đồn đã tạo nên phong trào bảo vệ môi trường có sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân. Các hoạt động không những góp phần giữ gìn môi trường sống, mà còn xây dựng, thực hiện nếp sống văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống, đóng góp thiết thực trong phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập126
  • Máy chủ tìm kiếm36
  • Khách viếng thăm90
  • Hôm nay5,541
  • Tháng hiện tại348,843
  • Tổng lượt truy cập33,879,562
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây