Thị xã Ba Đồn quan tâm thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng

Chủ nhật - 15/10/2023 22:18
       Thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Ba Đồn đã luôn quan tâm chăm lo và thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn. Đây là trách nhiệm nhưng cũng vừa thể hiện được tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những người đã không tiếc máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Đồng chí Trương An Ninh, UVTV Thị ủy - Bí thư Thị ủy Ba Đồn thăm và tặng quà người có công
Đồng chí Trương An Ninh, UVTV Thị ủy - Bí thư Thị ủy Ba Đồn thăm và tặng quà người có công
    Theo thống kê, thị xã Ba Đồn hiện có 2.244 người có công đang được hưởng trợ cấp hàng tháng. Ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, Đảng bộ, Chính quyền  và nhân dân thị xã luôn quan tâm thực hiện công tác "Đền ơn đáp nghĩa" bằng các hoạt động thiết thực. Các chế độ chính sách ưu đãi được triển khai kịp thời, đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
       Bà Trương Thị Thanh Quỳnh -Trưởng Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thị xã Ba Đồn cho biết: "Trong những năm qua, thị xã Ba Đồn đã quan tâm thực hiện các chế độ chính sách cho người có công trên địa bàn. Trong năm 2022 đã thực hiện chi trả chế độ hàng tháng cho hàng trăm lượt người có công trên địa bàn; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công, thân nhân người có công nhân kỷ niệm ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7. Ngoài ra, thị xã cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà dịp tết Nguyên đán, cứu đói trong dịp tết Nguyên đán cho đối tượng người có công, gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn".
Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công
Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công
      Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn thị xã cũng phối hợp chặt chẽ trong công tác chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ người có công với cách mạng và xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Hàng năm, thị xã Ba Đồn đã tích cực vận động xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" để xây dựng nhà tình nghĩa cho thương, bệnh binh, con liệt sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp lễ, tết. Vào các dịp lễ, tết, các sự kiện trọng đại của quê hương, lãnh đạo thị xã đã cùng với cấp ủy, chính quyền các xã, phường và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của thị xã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng với hàng trăm suất quà trị giá hàng trăm triệu đồng.
     Cùng với việc chăm lo chế độ chính sách cho người có công trên địa bàn, thị xã Ba Đồn cũng quan tâm thực hiện công tác giảm nghèo bằng nhiều cách. Trong đó, đã lồng ghép với các chương trình, dự án, ưu tiên thực hiện hỗ trợ các gia đình chính sách theo đúng đối tượng như tạo điều kiện cho vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng CSXH thị xã để làm ăn kinh tế, xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi để nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống; người có công được tạo điều kiện tham gia các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi để áp dụng khi thực hiện các mô hình kinh tế gia đình.
Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thị xã Ba Đồn đưa các đối tượng người có công đi điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng luân phiên người có công tỉnh Quảng Bình
Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thị xã Ba Đồn đưa các đối tượng người có công đi điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng luân phiên người có công tỉnh Quảng Bình
      Hiện nay,  thị xã Ba Đồn có gần 5.000 đối tượng bảo trợ xã hội. 9 tháng đầu năm 2023, phòng Lao động Thương binh và Xã hội thị xã đã cấp tiền trợ cấp hàng tháng cho hơn 4.900 lượt người với số tiền gần 3 tỷ đồng. Thị xã cũng duy trì cấp thẻ bảo hiểm y tế cho hơn 2.000 đối tượng bảo trợ xã hội. Đồng thời hỗ trợ thường xuyên tiền thờ cúng cho các gia đình liệt sĩ; hàng năm tổ chức đưa các đối tượng người có công đi điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng luân phiên người có công tỉnh Quảng Bình. Công tác kiểm tra sửa chữa, vệ sinh và chuẩn bị cho lễ viếng, dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm trên địa bàn thị xã luôn được thực hiện chu đáo.
Cựu chiến binh Trần Đình Giắng tham gia phát triển kinh tế
Cựu chiến binh Trần Đình Giắng tham gia phát triển kinh tế
       Ông Nguyễn Văn Tình-Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn cho biết thêm: Nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc và trân trọng tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ và những người có công với nước, thời gian tới, thị xã Ba Đồn sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", huy động các nguồn lực để thực hiện các phong trào, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống yêu nước và đạo lý uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, từ đó có những hoạt động thiết thực hơn, đóng góp nguồn lực để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã.
CCB xã Quảng Sơn tham gia làm vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn xã
CCB xã Quảng Sơn tham gia làm vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn xã
     Việc chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã Ba Đồn là nhiệm vụ chính trị quan trọng và thường xuyên. Thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng thời góp phần bồi đắp và tỏa sáng hơn truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa"; "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng+Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP TRUNG TÂM VĂN HÓA-THỂ THAO VÀ TRUYỀN THÔNG THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (Trung tâm VH-TT&TT) thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện,...

Thống kê
  • Đang truy cập122
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm106
  • Hôm nay22,646
  • Tháng hiện tại583,193
  • Tổng lượt truy cập36,703,724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây